Video

Tổng quan về Phong thủy Nhà ở cho người mệnh Thủy

Phong thủy Nhà ở cho người mệnh Thủy đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một môi trường sống hài hòa. Bằng cách sử dụng màu sắc, bố trí không gian và xem xét hướng nhà, người mệnh Thủy có thể tận dụng và tối ưu hóa năng lượng tích cực và sự linh hoạt trong cuộc sống. Hãy cùng khám phá những tips hữu ích trong phong thủy để tạo ra một không gian sống thịnh vượng và an lành cho người mệnh Thủy.

Khát quát về người mệnh Thủy 

Khái quát về mệnh thủy

Đặc điểm nhận diện 

Những người mệnh Thủy sinh năm: Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983), Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997), Giáp Thân (2004), Ất Dậu (2005). 

Người mệnh Thủy thường có khuôn tròn trịa, ngũ quan đầy đặn, cơ thể tròn đầy, dáng người hơi thấp. Màu da vừa phải, nam giới mệnh Thủy bụng thường to. 

Đặc điểm khác lạ của họ là có tay chân lạnh, đôi khi bụng, eo hoặc đầu gối cũng lạnh. Vì thế, họ thường sợ lạnh và  phải mặc nhiều quần áo để giữ ấm. Người mệnh Thủy thường không mùa Đông do thời tiết lạnh mà cơ thể họ thường giữ lạnh hơn người khác. Khi mùa Hè họ cũng không thích ngồi trong phòng điều hòa. 

Tính cách 

Mệnh Thủy là những người cực kỳ tốt, luôn quan tâm và chăm sóc mọi người, động vật. Họ có tính cách nổi bật khi là một người thông minh, thẳng thắn và dí dỏm. Với khả năng ghi nhớ rất tốt và luôn cân nhắc cẩn thận trước khi làm chuyện gì nên tạo cảm giác là người bí ẩn, thâm ý. Tuy nhiên, thực chất họ là người hòa đồng, cởi mở.

Tuy tốt bụng và quan tâm người khác nhưng nếu người mệnh Thủy là một người có tâm địa xấu họ sẽ rất nham hiểm và cực kì khó lường nên hãy cẩn thận khi giao tiếp với những người này.

Công việc

Người mệnh Thủy thường có tính cách linh hoạt, nhạy bén và thích khám phá. Dưới đây là một số công việc phù hợp với người mệnh Thủy:

 • Nhà văn hoặc nhà báo: Người mệnh Thủy thường có tư duy sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú và khả năng diễn đạt tốt. Công việc viết lách, như làm nhà văn, nhà báo hoặc biên tập viên, sẽ phù hợp với khả năng sáng tạo và khám phá của họ.
 • Nghệ sĩ hoặc nhạc sĩ: Sự nhạy cảm và tài năng nghệ thuật tự nhiên của người mệnh Thủy có thể thích hợp với công việc trong lĩnh vực nghệ thuật, như hội họa, điêu khắc, âm nhạc hoặc diễn xuất. Họ có khả năng diễn đạt cảm xúc và sự tinh tế trong sáng tác nghệ thuật.
 • Nhân viên tư vấn hoặc chăm sóc khách hàng: Với sự nhạy bén và khả năng đồng cảm, người mệnh Thủy có thể làm việc trong lĩnh vực tư vấn hoặc chăm sóc khách hàng. Họ có khả năng lắng nghe và hiểu vấn đề của người khác, cung cấp sự hỗ trợ và giúp đỡ.
 • Ngành công nghệ thông tin: Với tính cách linh hoạt và khả năng thích nghi nhanh, người mệnh Thủy có thể làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Công việc như phát triển phần mềm, thiết kế giao diện người dùng, hoặc quản lý dự án công nghệ thông tin có thể phù hợp với họ.
 • Ngành du lịch và khách sạn: Với tính cách thích khám phá và linh hoạt, người mệnh Thủy có thể tìm thấy niềm vui trong công việc liên quan đến du lịch và khách sạn. Họ có thể làm hướng dẫn viên du lịch, quản lý khách sạn hoặc tổ chức sự kiện du lịch.

Tình duyên 

 • Phụ nữ mệnh Thủy

Với phụ nữ mệnh Thủy thì trong hôn nhân họ thường có tính cách nhẹ nhàng, tinh tế vì họ là người có quyền năng nhất trong số các cung mệnh vì sự khéo léo. Người đàn ông có vợ là người mệnh Thủy sẽ cảm thấy yên tâm, gia đình êm ấm và chan hòa hơn. Với những người đàn ông có tính cách cứng nhắc, khô khan thì nên chọn vợ có mệnh Thủy sẽ giúp gia đình thuận hòa, êm ấm.

 • Đàn ông mệnh Thủy

Nếu đàn ông có mệnh Thủy thì trong cuộc sống hôn nhân họ sẽ có tính cách mạnh mẽ và là người khá tình cảm nên hầu hết vợ sẽ cảm thấy hạnh phúc và sự che chở của người đàn ông mệnh Thủy. Người đàn ông thuộc mệnh Thủy cũng là những người yêu thương con cái và hết lòng vì gia đình của họ.

Phong thủy Nhà ở cho người mệnh Thủy

Hướng nhà

Hướng nhà hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy

Đối với gia chủ mệnh Thủy, hướng chính Tây, chính Nam hoặc chính Bắc là 3 hướng nhà nên chọn và không nên lựa chọn hướng chính Đông. Cụ thể:

 • Hướng chính Tây có ngũ hành thuộc Kim, mà Kim có thể nuôi dưỡng cho Thủy nên những ngôi nhà hướng chính Tây sẽ mang lại tiền tài, vận may và an khang thịnh vượng đến cho gia chủ mệnh Thủy.
 • Hướng chính Bắc là hướng hợp với phong thủy nhà ở của mệnh Thủy. Những người mang mệnh Thuỷ sống ở những căn nhà có hướng chính Bắc sẽ gặp được quý nhân trong công việc, con đường công danh, sự việc thuận lợi, suôn sẻ, tiền tài vào nhà như nước.
 • Hướng chính Nam cũng rất phù hợp với phong thủy mệnh Thuỷ. Những người có mệnh Thuỷ khi sống ở căn nhà có hướng chính Nam sẽ có tư duy minh mẫn và sáng suốt hơn, mạnh mẽ hơn khi gặp các khó khăn trong cuộc sống, giúp họ xua đuổi vận xui và mang sự may mắn đến cho các thành viên trong gia đình.

Đặc biệt, các gia chủ mệnh Thủy cần tuyệt đối tránh sống ở dưới tầng hầm bởi đây là nơi có Thổ khí cực vượng. Theo ngũ hành, Thổ và Thuỷ tương khắc với nhau. Chính vì thế, sống ở những căn nhà dưới tầng hầm khiến các gia chủ mệnh Thuỷ phải đối mặt với nhiều vận xui, công việc làm ăn sa sút, sức khỏe suy giảm.

Màu sắc

Màu sắc hợp Phong thủy Nhà ở cho người mệnh Thủy

 • Màu đen: sắc màu thể hiện sự mạnh mẽ, quật cường và quyết liệt giống như chính tính cách của người thuộc mệnh Thủy. Chính vì thế, có thể nói sắc đen chính là màu sắc phù hợp với người mệnh này nhất!
 • Màu trắng: Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy. Vì thế những màu sắc đại diện cho mệnh Kim sẽ tương sinh với người mệnh Thủy.

Vật trang trí 

vật trang trí hợp Phong thủy Nhà ở cho người mệnh Thủy

Các chất liệu tương sinh mệnh Thủy gồm: kim loại, gỗ, kính hay thủy tinh. Gia chủ nên sử dụng ưu tiên các thiết kế trang trí bằng chất liệu này. Bên cạnh đó, do sự tương sinh bản mệnh “Thủy sinh Mộc”. Vì vậy nên gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tiết chế những vật liệu gỗ. Hay nên sử dụng tiết chế các chất liệu như gốm sứ, đá. Những chất liệu thuộc hành Thổ này sẽ không tốt đối với phong thủy nhà cho người mệnh Thủy. Bởi mệnh Thủy và mệnh Thổ là hai bản mệnh tương khắc nhau.

Với vật trang trí cũng như vậy, các chất liệu tương sinh nên được sử dụng nhiều trong nhà ở để thu hút khí vượng tốt. Người mệnh Thủy nên sử dụng gương, bể cá, vách ngăn làm bằng chất liệu pha lê hay các thiết kế mang chi tiết lượn sóng,… Những đồ vật trang trí này sẽ cực kỳ phù hợp với người mệnh Thủy. 

Hình dáng của đồ vật cũng ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy. Vậy nên, người mệnh Thủy cũng nên ưu tiên sử dụng các đồ vật trang trí có hình tròn, hình trụ. Hay nên sử dụng các bức tượng bằng đồng, đồ gỗ hình Khỉ hay Lợn để thu hút tài lộc cho nhà ở mệnh Thủy. 

>>> Xem thêm: Phong thủy Nhà ở Cho người Mệnh Hỏa

Mẫu nội thất phù hợp Phong thủy Nhà ở cho người mệnh Thủy 

Một số lưu ý cần biết khi chọn mẫu nội thất 

 • Chọn màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy. Màu xanh và màu nước là những sắc thái phù hợp, vì chúng đại diện cho yếu tố nước, tương ứng với người mệnh Thủy. Tránh sử dụng màu đỏ, màu lửa hoặc màu sắc quá sáng đối với người mệnh Thủy.
 • Chọn vật liệu tự nhiên và gần gũi với yếu tố nước, như gỗ và đá. Vật liệu này tạo cảm giác mát mẻ và gần gũi với người mệnh Thủy.
 • Hình dạng của nội thất cũng cần được xem xét. Chọn những đường cong mềm mại và hình dạng gợn sóng, tượng trưng cho dòng nước chảy. Tránh những đường thẳng và góc cạnh sắc bén.
 • Đảm bảo không gian sống được thiết kế mở, thoáng đãng và có sự lưu thông của năng lượng. Tránh chặn cản dòng chảy của nước bằng cách để trống không gian quanh khu vực cửa chính và cửa sổ.
 • Sử dụng ánh sáng mềm và dịu nhẹ trong không gian. Đèn và ánh sáng nên được đặt sao cho tạo ra không gian ấm áp và yên bình.
 • Tránh sử dụng hình ảnh hoặc trang trí liên quan đến lửa, hình ảnh sắc nét, hoặc vật trang trí có hình dạng góc cạnh. Thay vào đó, chọn các trang trí như tranh có hình ảnh nước, cây cỏ, hoặc các hiện vật tự nhiên liên quan đến yếu tố nước.
 • Để không gian sống gọn gàng và không quá tải. Tranh tránh chất đống đồ đạc và đồ vật không cần thiết. Bố trí đồ vật sao cho có sự cân bằng và hài hòa.

Nếu bạn không tự tin trong việc chọn nội thất hợp phong thủy cho người mệnh Thủy, hãy xem xét tìm kiếm sự tư vấn từ chuyên gia phong thủy. Họ có thể cung cấp những gợi ý và lời khuyên cụ thể dựa trên nguyên tắc phong thủy và mệnh Thủy.

Tham khảo các mẫu nội thất đẹp 

Nội thất phòng bếp hợp Phong thủy Nhà ở cho người mệnh Thủy
Nội thất phòng bếp
Nội thất phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh mộc
Nội thất phòng khách 
Nội thất phòng khách
Nội thất phòng khách
Nội thất phòng bếp
Nội thất phòng bếp
Nội thất phòng bếp
Nội thất phòng bếp
Nội thất phòng ngủ
Nội thất phòng ngủ

>>> Xem thêm:

Kết luận 

Nếu bạn cần tư vấn về phong thủy nhà ở thì hãy nhanh tay liên với Đại Việt Phong thủy để được hỗ trợ ngay nhé !

Thông tin liên hệ: