Video

Phong thủy Nhà ở Cho người Mệnh Thổ | Đại Việt Phong Thủy

Trong việc thiết kế và trang trí không gian sống, phong thủy đóng vai trò quan trọng để tạo ra một môi trường hài hòa và tương hòa. Trong đó, việc áp dụng Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ trở thành một yếu tố quan trọng để đảm bảo sự cân bằng và thịnh vượng trong ngôi nhà

Khát quát về người mệnh Thổ

Khái quát về người mệnh thổ

Đặc điểm nhận diện 

Người mệnh Thổ sinh vào những năm dưới đây: Mậu Dần (1938 – 1998), Tân Sửu (1961 – 2021), Canh Ngọ (1990 – 1930), Kỷ Mão (1939 – 1999), Mậu Thân (1968 – 2028), Tân Mùi (1991 – 1931), Bính Tuất (1946 – 2006), Kỷ Dậu (1969, 2029), Đinh Hợi (1947 – 2007), Bính Thìn (1976 – 2036), Canh Tý (1960 – 2020), Đinh Tỵ (1977 –  2037).

Theo phong thủy, mệnh Thổ tượng trưng cho Đất. Đất mang tới chất dinh dưỡng để ươm trồng cây cối, là nơi hình thành, phát triển của vạn vật và con người. Có thể nói, mệnh Thổ là biểu tượng cho thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. 

Thuyết ngũ hành chỉ ra mệnh Thổ có 6 ngũ hành nạp âm bao gồm:

 • Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường)
 • Bích Thượng Thổ (Đất trên tường)
 • Thành Đầu Thổ ( Đất đầu thành)
 • Sa Trung Thổ (Đất trong cát)
 • Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà)
 • Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà) 

Tính cách 

Gia chủ mệnh Thổ thường là người trầm tĩnh, cầu toàn, có sự kiên định ý chí và khả năng ăn nói lưu loát trong công việc. Chính vì điều này nên họ thường được chọn làm lãnh đạo, được sự tôn trọng của cấp trên cũng như đồng nghiệp. 

Họ là người luôn biết cách lên kế hoạch cụ thể trước khi bắt tay vào một công việc nào đó, không dễ đầu hàng trước các thử thách mà luôn biết cách tìm giải pháp để khắc phục, vượt qua khó khăn. 

Tuy nhiên, điều này đôi khi lại trở thành nhược điểm của những người mệnh Thổ bởi họ rất cố chấp, khó chấp nhận sự thật, quá cầu toàn, thiếu đi sự quyết đoán khi đưa ra quyết định của bản thân. Để khắc phục những hạn chế này, gia chủ nên sử dụng những đồ nội thất phong thủy hợp mệnh để cân bằng tính cách, hỗ trợ trí óc minh mẫn, sáng suốt. 

Công việc

Do Hỏa sinh Thổ, nên những người mệnh Thổ phù hợp với những công việc liên quan tới sức nóng như: lính cứu hóa, kỹ sư nhiệt điện, điện năng lượng mặt trời, thợ làm gốm, sứ gạch, kinh doanh, quản lý, đầu bếp,.... Ngoài ra, người mệnh Thổ còn có thể làm các công việc khác liên quan đến đất đai, nhà cửa, gốm, đá. Họ sẽ dễ dàng thăng tiến, gặp nhiều may mắn và thuận lợi khi làm đúng với công việc.

Tình duyên 

Người mệnh Thổ nên chọn cưới những người cùng mệnh để tạo ra sự hòa hợp về tính cách lẫn suy nghĩ. Tuy nhiên cần phải xem nạp âm của từng người là như thế nào. Tốt hơn hết nên chọn cưới những người thuộc mệnh Kim hoặc mệnh Hỏa để có sự viên mãn, hạnh phúc, gia đình và công việc kinh doanh đều được phát triển. Sự kết hợp này sẽ bổ sung bù trừ khuyết điểm cho nhau để được toàn vẹn trong hôn nhân. 

Phong thủy Nhà ở cho người mệnh Thổ 

Hướng nhà

Hướng nhà phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo phong thủy mệnh Thổ, để đón luồng sinh khí và năng lượng tốt, nên ga chủ nên ưu tiên chọn hướng thuộc Tây Tứ Trạch là chính Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc. 

Ngược lại là hướng thuộc Đông tứ mệnh: Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc thì gia chủ mệnh Thổ không nên chọn các hướng này làm hướng nhà. 

Hướng Nam được xem là hướng tốt nhất cho người mệnh Thổ. Không những cho mọi người như trong câu tục ngữ mà còn đặc biệt hợp với người mệnh Thổ bởi hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa mà Hỏa lại sinh Thổ. Nhờ thế mà sống trong căn nhà hướng Nam sẽ giúp cho người mệnh Thổ lộ trình thăng tiến, chẳng những công danh thành đạt, sự nghiệp hanh thông mà đường tài lộc cũng cực kì tốt đẹp, sung túc đủ đầy. 

Ngoài ra, hướng Bắc cũng rất tốt với người mệnh Thổ. Làm nhà hướng Bắc sẽ giúp cho gia chủ phát huy năng lực của mình trong công việc, bùng nổ về công danh sự nghiệp. 

Màu sắc 

Màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ

Theo ngũ hành, thổ là màu vàng nên có thể sử dụng những tone màu vàng để trang trí như vàng cam, vàng đất...Ngoài ra, theo nguyên lý tương sinh, màu đó, tím và hồng cũng là màu phong thủy cho mệnh thổ. Gia chủ mệnh thổ nên sử dụng những màu phong thủy như trên làm màu chủ đạo trong trang trí và xây dựng để gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, do màu trắng thuộc hành kim nên màu trắng cũng là màu hợp mệnh Thổ. Vì thế, khi lựa chọn nội thất bạn có thể chọn thêm màu trắng nhưng không nên sử dụng quá nhiều. Đặc biệt, người mệnh Thổ nên tránh sử dụng các màu xanh lá hay xanh lục. 

Vật trang trí 

Để nhân đôi sức khỏe, tiền bạc và vận may, gia chủ mênh Thủ nên lựa chọn các vật trang trí phù hợp với mệnh của mình. 

Gia chủ có thể tham khảo một số vật phẩm trang trí nội thất phong thủy cho người mệnh Thổ như tranh treo tường về mặt trời, hoa mẫu đơn, mã đáo thành công,... Ví dụ, tranh sơn dầu ngọn lửa đỏ vừa có màu sắc hợp mệnh Thổ, vừa góp phần làm không gian thêm nổi bật và sinh động.

Ngoài tranh ảnh, chủ nhà còn có thể tô điểm cho tổ ấm của mình bằng nhiều đồ trang trí khác như đĩa, bình, bát sứ hoặc đồ gốm. Đây là những chất liệu bắt nguồn từ đất, tương hợp với mệnh Thổ.

Không chỉ vậy, gia chủ mệnh Thổ còn có thể sử dụng cây cảnh để trang trí cho không gian trong nhà. Cây xanh không chỉ giúp không gian thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên mà còn mang tới tài lộc và vận may cho các thành viên trong gia đình. Những loại cây hợp mệnh Thổ nên có màu hoa vàng, cam, hồng, tím như: hồng môn, lưỡi hổ, sen đá nâu,, trầu bà vàng, trúc nhật vàng, lan hồ điệp vàng, xương rồng trạng nguyên,…

Bên cạnh đó, chủ nhà có thể trồng cây trong các chậu chất liệu từ đất nung, sành, sứ hoặc xi măng có màu đất tự nhiên và trang trí thêm sỏi màu, đá cuội để gia tăng vận tốt.

>>> Xem thêm: Phong thủy Nhà ở Cho người Mệnh Hỏa

Mẫu nội thất phù hợp Phong thủy Nhà ở cho người mệnh Thổ

Một số lưu ý cần biết khi chọn mẫu nội thất 

 • Người mệnh Thổ thường hợp với các màu sắc đất, như màu nâu, màu kem, màu vàng nhạt. Tránh sử dụng màu sắc quá sáng và đậm, như màu đỏ rực rỡ hay màu neon, vì chúng có thể tạo ra sự không ổn định và căng thẳng.
 • Chọn vật liệu tự nhiên và chất liệu gỗ để tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi và ổn định. Gỗ, đá, gốm sứ là những vật liệu phù hợp cho người mệnh Thổ.
 • Người mệnh Thổ thích sự ổn định và nhất quán, do đó chọn mẫu nội thất với thiết kế đơn giản, không quá phức tạp, và bền vững. Tránh những đường cong và chi tiết phức tạp.
 • Tạo không gian gọn gàng và sắp xếp hợp lý. Tránh để đồ đạc xếp chồng lên nhau và tạo cảm giác lộn xộn. Sử dụng các vật trang trí phù hợp với phong thủy, như cây cảnh, đèn trang trí, hình ảnh tự nhiên, để tạo cảm giác yên bình và hài hòa.
 • Tạo cân bằng giữa yin (âm) và yang (dương) trong không gian nội thất. Kết hợp các yếu tố như màu sắc, vật liệu, hình dạng và chi tiết để tạo ra một sự cân bằng hài hòa và tương hòa.
 • Sử dụng các vật trang trí phong thủy như phù điêu, tranh vẽ, tượng phật, bình hoa để tăng cường năng lượng tốt và cân bằng yếu tố phong thủy trong không gian nội thất.

Lưu ý rằng phong thủy là một lĩnh vực phức tạp và tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tuổi, giới tính và vị trí của người mệnh Thổ. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn từ nhà phong thủy chuyên nghiệp, người có thể đưa ra lời khuyên cụ thể và cá nhân hóa phù hợp với tình hình của bạn.

Tham khảo các mẫu nội thất đẹp 

Một số mẫu trang trí nội thất phù hợp cho phong người mệnh Thổ: 

Mẫu trang trí nội thất phòng khách 1
Mẫu trang trí nội thất phòng khách 1
Mẫu trang trí nội thất phòng khách 2
Mẫu trang trí nội thất phòng khách 2
Mẫu trang trí nội thất phòng ngủ
Mẫu trang trí nội thất phòng ngủ
Mẫu nội thất phòng bếp phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ
Mẫu nội thất phòng bếp 

Kết luận 

Với sự tìm hiểu và áp dụng phù hợp, phong thủy cho người mệnh Thổ trong ngôi nhà đã giúp tạo ra một không gian sống đúng với bản chất và mang lại sự thịnh vượng và hài hòa. Hãy để ngôi nhà trở thành một nơi mà người mệnh Thổ có thể tìm thấy niềm vui và an bình, vàmang đến một cuộc sống trọn vẹn và đáng giá.

Nếu bạn cần tư vấn về phong thủy nhà ở thì hãy nhanh tay liên với Đại Việt Phong thủy để được hỗ trợ ngay nhé !

Thông tin liên hệ: