Video

Phong thủy Nhà ở Cho người Mệnh Hỏa | Đại Việt Phong Thủy

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá thêm về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa và tầm quan trọng của nó. Chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tận dụng năng lượng Mệnh Hỏa để tạo ra một không gian sống thịnh vượng và sáng tạo. Hãy cùng nhau khám phá những nguyên tắc cơ bản và những lời khuyên hữu ích để tạo ra một môi trường sống đúng với tính cách và nhu cầu của người Mệnh Hỏa.

Khát quát về người mệnh Hỏa 

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hoả

Đặc điểm nhận diện 

Người thuộc mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm: Giáp Tuất (1934, 1994), Đinh Dậu (1957, 2017), Bính Dần (1986, 1926), Ất Hợi (1935, 1995), Giáp Thìn (1964, 2024), Đinh Mão (1987, 1927), Mậu Tý  (1948, 2008), Ất Tỵ (1965, 2025), Kỷ Sửu (1949, 2009), Mậu Ngọ (1978, 2038), Bính Thân (1956, 2016), Kỷ Mùi (1979, 2039).

Theo các bài nghiên cứu gần đây về phong thủy, mệnh Hỏa trong ngũ hành là biểu tượng của nguyên tố lửa, rực rỡ, ấm nóng và nồng nhiệt. Do đó, gia chủ mệnh Hỏa hợp với với những màu sắc nóng như đỏ, cam, hồng, tím. Việc sử dụng nội thất có gam màu này sẽ mang tới sự may mắn và tài vận tốt cho chủ nhà.

Xét về nhân tướng học, người mệnh Hỏa thường có vẻ bề ngoài cao, gầy, da không được đẹp, dễ nổi mẩn, thường khô và thiên về sắc xanh. 

Tính cách 

Người mệnh Hỏa có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, đưa ra các hành động vô cùng dứt khoát và nhanh nhẹn, biết chớp lấy thời cơ tốt. Họ là những người có tố chất lãnh đạo, lập ra kế hoạch rõ ràng, tính trách nhiệm cao nên nhận được sự tín nhiệm của đồng nghiệp và nhân viên.

Người mệnh Hỏa thường là người ấm áp, tốt bụng, nhiệt tình trong mọi hoạt động. Đồng thời họ cũng là người vô cùng sáng tạo và có trí tưởng tượng phong phú. 

Bên cạnh đó, họ cũng là người có tính tình nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, nóng vôi và dễ cả thèm chóng chan. Đôi khi họ cũng khá kiêu ngạo, tham hư vinh và hiếu chiến, vì thế sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới công việc và cuộc sống.  

Công việc

Người mệnh Hỏa thường phù hợp với những công việc cần hành Mộc như nghề gỗ, vật phẩm tế lễ, hương liệu, cây cảnh hay có thể là người mẫu, đầu bếp hoặc doanh nhân.  

Tình duyên 

Người mệnh hỏa hợp với mệnh Mộc, kỵ mạng Thủy. Trong hôn nhân và làm ăn kinh doanh, người mệnh Hỏa nên hợp tác và kết hôn với người thuộc mệnh Hỏa, người mệnh Mộc (ưu tiên hơn) để công việc thuận lợi, hạnh phúc lâu bền.

Phong thủy Nhà ở cho người mệnh Hỏa 

Hướng nhà

Hướng nhà phong thủy cho người mệnh Hỏa
Hướng nhà phong thủy cho người mệnh Hỏa

Mỗi bản mệnh đều có những hướng nhà ở phù hợp riêng, giúp gia chủ có cuộc sống êm đềm, thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều may mắn. Theo thuyết Ngũ hành, những người mệnh Hỏa nên ưu tiên chọn nhà theo các hướng sau: 

  • Hướng chính Nam: đây là hướng tượng trưng cho hành Hỏa, mang lại những điều tốt lành cho người thuộc mệnh này. Việc lựa chọn không gian sống theo hướng chính Nam sẽ có ý nghĩa phong thủy tích cực về mặt sự nghiệp và tiền tài của gia chủ.
  • Hướng chính Đông: hướng chính Đông cũng là lựa chọn tốt dành cho cho người mệnh Hỏa. Đây là hướng tượng trưng cho hành Mộc. Mộc sinh Hỏa, do đó, nhà ở hướng Đông sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Màu sắc 

Màu sắc phong thủy hợp người mệnh Hoả
Màu sắc phong thủy hợp người mệnh Hoả

Dựa theo phong thủy mệnh Hỏa, người mệnh Hỏa nên chọn các màu tương sinh thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa nên rất thuận. Các tông màu nóng như: màu cam, hồng, đỏ, tím cũng khá phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Đặc biệt, bạn cũng có thể chọn các màu thuộc hành Kim như vàng, trắng nhất là người thường xuyên bị stress.

Không nên chọn các màu thuộc hành Thủy bởi Thủy khắc Hỏa không tốt cho gia chủ.

Vật trang trí 

Vật trang trí nhà ở cho người mệnh Hỏa
Vật trang trí nhà ở cho người mệnh Hỏa

Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy, vì thế gia chủ nên đặt bể cá hay chuông gió ở hướng này sẽ hợp với phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa.

Cung Quý Nhân nằm tại hướng Tây Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà, kích hoạt cung này sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác, do vậy nên đặt bình gốm, đá hay pha lê tại góc Tây Bắc để tăng cường năng lượng.

Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc,  cần đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước để tài lộc đổ vào như nước.

Mẫu nội thất phù hợp Phong thủy Nhà ở cho người mệnh Hỏa 

Một số lưu ý cần biết 

  • Do Hỏa khắc Kim nên gia chủ không nên chọn các đồ nội thất làm từ kim loại. Thay vào đó, nên chọn nội thất được làm từ các nguyên liệu như Gỗ (gỗ ép hay gỗ tự nhiên đều được). Ngoài ra, gia chủ có thể trang trí không gian sống của mình bằng các loại đá quý như ngọc lục bảo, đá mắt hổ xanh... để thu hút vượng khí tốt lành. 
  • Chọn đèn có ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm cung cho phòng khách hoặc đèn có ánh hồng/tím để tạo không gian lãng mạn. Tuy nhiên những gam màu này có phần cảm thấy bí bách và oi bức nên có thể kết hợp với màu xanh lá cây thuộc hành Mộc để dung hòa và tương sinh cho gia chủ.
  • Theo thuyết ngũ hành Mộc sinh Hỏa, việc trang trí cây xanh trong nhà rất tốt cho người mệnh Hỏa. Đó có thể là các cây xương rồng, cây dễ đơm hoa và kết trái để tăng thêm vượng khí.
  • Đặc biệt, khu vực bếp ăn là điểm nhấn quan trọng trong một ngôi nhà, quyết định sự ấm cúng và sung túc của cả gia đình. Vì lý do này, cách bày trí phòng bếp của gia chủ mệnh Hỏa cũng nên tuân theo các quy luật phong thủy như: đặt phòng bếp ở hướng Tây tứ trạch, sử dụng gương hoặc các đồ dùng bằng kính, trang trí phòng bếp bằng các điểm nhấn như cây cảnh, lọ hoa…

Tham khảo các mẫu nội thất đẹp 

Mẫu Nội thất Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa 1
Mẫu Nội thất Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa 1
Mẫu Nội thất Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa 2
Mẫu Nội thất Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa 2
Mẫu Nội thất Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa 3
Mẫu Nội thất Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa 3
Mẫu Nội thất Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa 4
Mẫu Nội thất Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa 4
Mẫu Nội thất Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa 5
Mẫu Nội thất Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa 5

Kết luận 

Qua việc tìm hiểu và áp dụng những nguyên tắc phong thủy phù hợp, chúng ta có thể tạo ra một không gian sống đúng với tính cách và nhu cầu của người Mệnh Hỏa. Hãy để ngôi nhà của chúng ta trở thành một nguồn cảm hứng và năng lượng để thúc đẩy cuộc sống của chúng ta, mang lại sự thịnh vượng và hạnh phúc không chỉ cho chính chúng ta mà còn cho toàn bộ gia đình.

Nếu bạn cần tư vấn về phong thủy nhà ở thì hãy nhanh tay liên với Đại Việt Phong thủy để được hỗ trợ ngay nhé !

Thông tin liên hệ: