Video

Phong thuỷ Phòng ngủ người tuổi Mão | Đại Việt Phong Thủy

Một giấc ngủ ngon lành không chỉ cung cấp năng lượng tái tạo cho cơ thể mà còn giúp mang lại niềm vui và thịnh vượng. Và khi đề cập đến phòng ngủ của những người tuổi Mão, phong thủy trở thành yếu tố không thể thiếu để tạo ra một không gian yên bình và cân bằng. Hãy cùng khám phá cách áp dụng phong thủy phòng ngủ người tuổi Mão, để mang đến sự hài hòa và thành công trong cuộc sống.

Tổng quan về người tuổi Mão 

Người tuổi Mão cầm tinh con Mèo, là con vật đứng thứ 4 trong số 12 con giáp có mặt từ thời Ai Cập cổ đại và có sự xuất hiện trong văn hóa phương Đông, bao gồm Trung Quốc và Việt Nam. Chúng đại diện cho sự nhanh nhảu, láu cá và không ổn định. 

Trong phong thủy, mèo được coi là linh vật đem lại sự cát tường, thịnh vượng, có thể nhờ linh lực để hóa giải sát khí, chúng ta thường thấy chú Mèo may mắn làm vật phong thủy ở rất nhiều cửa hàng hoặc gia đình.

Cụ thể, nếu mèo giơ tay trái là con đực, biểu tượng thu hút tiền tài, an khang thịnh vượng, sự nghiệp phát triển, thích hợp bài trí trong văn phòng. Con mèo giơ tay phải là mèo cái, biểu tượng nạp phúc, gia đình hạnh phúc, an khang, thu hút vận đào hoa.

Trong dân gian Việt Nam từ xa xưa tới nay, con Mèo xuất hiện rất nhiều trong ca dao tục ngữ và nghệ thuật, văn học, tranh ảnh của người Việt, còn có cả võ Mèo mà nhiều người chưa được biết đến.

Tổng quan về người tuổi Mão

Năm sinh và số mệnh người tuổi Mão

Phụ thuộc vào mệnh ngũ hành và năm sinh mà người tuổi Mão sẽ có tính cách khác nhau. Dưới đây chính là thông tin chi tiết: 

Tuổi Quý Mão - 1963 - mệnh Kim: Người tuổi này có tính cách rất kiên nhẫn và thích bảo vệ người khác. Họ luôn áp đặt lên mình những áp lực lớn và thường bị thất vọng bởi điều này. 

Tuổi Ất Mão - 1975 - mệnh Thủy: Họ là người linh hoạt và năng động. Thích ứng tốt với mọi tình huống và có khả năng giải quyết mọi vấn đề. 

Tuổi Đinh Mão - 1987 - mệnh Hỏa: Họ là người có tính cách nhiệt huyết, năng động và nhiều ý chí, có khả năng lãnh đạo và thúc đẩy người khác. 

Tuổi Kỷ Mão - 1999 - mệnh Thổ: Là người kiên nhẫn và chân thành, kiên trì, làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình. 

Tuổi Tân Mão - 2011 - mệnh Mộc: Người tuổi này có tính cách trẻ trung và năng động. Họ thích khám phá và có sự sáng tạo trong công việc, cuộc sống. 

Tính cách chung của người tuổi Mão

Người tuổi Mão (Dần trong tiếng Việt) trong hệ thống cung hoàng đạo Trung Quốc có những đặc điểm tính cách chung sau đây:

 • Sáng tạo và linh hoạt: Người tuổi Mão thường có trí tưởng tượng phong phú và khả năng sáng tạo. Họ thích khám phá những ý tưởng mới, tìm kiếm giải pháp độc đáo và có khả năng đa dạng hóa trong suy nghĩ và hành động.
 • Năng động và thích thay đổi: Người tuổi Mão thường rất năng động và không thích sự nhàm chán. Họ thích tham gia vào nhiều hoạt động và thách thức mới, và có thể thích thay đổi và thử nghiệm để tránh sự đơn điệu.
 • Hiếu động và hướng ngoại: Người tuổi Mão thường có tính cách hiếu động và hướng ngoại. Họ thích giao tiếp và có khả năng tương tác tốt với người khác. Họ thường có năng khiếu trong việc giao tiếp, thuyết trình và truyền đạt ý kiến.
 • Khéo léo và linh hoạt: Người tuổi Mão có khả năng khéo léo và linh hoạt trong suy nghĩ và hành động. Họ có thể thích ứng với các tình huống khác nhau và tìm ra cách giải quyết vấn đề một cách thông minh và sáng tạo.
 • Nhiệt huyết và quảng đại: Người tuổi Mão thường có tính cách nhiệt huyết và quảng đại. Họ có đam mê và tận hưởng việc tham gia vào những dự án lớn, và thường có tinh thần cầu tiến và không ngại khó khăn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tính cách của mỗi người tuổi Mão cũng có thể khác nhau do ảnh hưởng của các yếu tố khác như môi trường, giáo dục và kinh nghiệm cá nhân. Đây chỉ là một mô tả tổng quan và không áp dụng tuyệt đối cho tất cả người tuổi Mão.

Tình duyên của người tuổi Mão

Tình duyên cho người tuổi Mão

Tuổi Mão là mẫu người yêu lý tưởng của nhiều người vì ân cần, lãng mạn, dịu dàng. Tuy nhiên, những người này có tính sở hữu khá cao, đôi lúc ghen tuông một cách mù quáng. 

Họ có thái độ rất nghiêm túc với tình yêu của mìn. Phụ nữ tuổi Mão khi kết hôn sẽ trở thành con người của gia đình, hết mực quan tâm, chăm lo yêu thương chồng con, giữ gìn mái ấm hạnh phúc. Đàn ông tuổi Mão sẽ cố gắng để mang lại cuộc sống sung sướng, đầy đủ tiện nghi cho người thân trong gia đình. 

Người tuổi Mão khi yêu, dù là đàn ông hay phụ nữ, họ đều thẳng thắn bày tỏ tình cảm của mình. Dù tình cảm ấy không biết có được đền đáp hay không. Họ cực kỳ ghét sự lừa dối, nếu bị phản bội họ sẽ tự động khép mình lại. 

Nói chung, tuổi Mão có đời sống tình cảm khá phong phú, họ luôn biết cách tạo niềm vui cho những người xung quanh. 

Sự nghiệp của người tuổi Mão

Sự nghiệp người tuổi Mão

Tuổi Mão đạt được khá nhiều thành công trong công việc nhờ con mắt tinh tế, sự hiểu biết và thông minh của mình. Họ không thích cạnh tranh và luôn cố gắng dĩ hòa vi quý với mọi người xung quanh. 

Phụ nữ tuổi Mão giỏi kinh doanh, thích giao tiếp với mọi người và có niềm đam mê với sáng tạo nghệ thuật. Đàn ông tuổi Mão kiên trì, tinh thần trách nhiệm cao. Tuy nhiên, những người tuổi này khá bảo thủ, cố chấp và không nghe theo mệnh lệch của bất cứ ai. 

Tuổi Mão xây dựng được rất nhiều mối quan hệ chất lượng nhờ sự khéo léo trong giao tiếp. Họ sẽ thường làm việc trong lĩnh vực hội họa, thiết kế, sáng tác âm nhạc, bác sĩ, y tá,...

Sự tương hợp và xung khắc với người tuổi Mão

Tuổi Tuổi hợp làm ăn Tuổi hợp trong hôn nhân  Tuổi khắc 
Nam mạng Tân Mão Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ và Đinh Dậu Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Đinh Hợi, Kỷ Hợi Canh Tý, Mậu Tý, Tân Sửu, Kỷ Sửu, Đinh Mùi, Ất Mùi và Quý Mùi. 
Nữ mạng Tân Mão Tân Mão, Quý Tỵ và Giáp Ngọ Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Đinh Hợi và Kỷ Hợi Canh Tý, Mậu Tý, Tân Sửu, Kỷ Sửu, Đinh Mùi, Ất Mùi, Quý Mùi. 
Nam mệnh Kỷ Mão Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Giáp Thân Mậu Dần, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân và Đinh Hợi Bính Tý, Mậu Tý, Kỷ Mão, Tân Mão, Ât Dậu, Đinh Dậu, Quý Dậu.
Nữ mệnh Kỷ Mão Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Giáp Thân Mậu Dần, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân và Đinh Hợi Mậu Tý, Bình Tý, Kỷ Mão, Tân Mão, Bính Dậu, Ất Dậu, Quý Dậu. 
Nam mạng Đinh Mão Mậu Thìn, Nhâm Thân và Giáp Tuất Bính Dần, Mậu Thìn, Nhâm Thân và Giáp Tuất Bính Tý, Giáp Tý, Canh Ngọ và Nhâm Ngọ
Nữ mạng Đinh Mão Mậu Thìn, Nhâm Thân và  Giáp Tuất Bính Dần, Mậu Thìn, Nhâm Thân và Giáp Tuất Bính Tý, Giáp Tý, Canh Ngọ và Nhâm Ngọ
Nam mạng Quý Mão Quý Mão, Ất Tỵ và Kỷ Dậu Tân Sửu, Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu và Tân Hợi Nhâm Tý và Canh Tý
Nữ mạng Quý Mão Quý Mão, Ất Tỵ và Đinh Mùi Tân Sửu, Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu và Tân Hợi Nhâm Tý và Canh Tý
Nam mệnh Ất Mão Quý Sửu, Bính Thìn, Kỷ Mùi và Nhâm Tuất Quý Sửu, Bính Thìn, Kỷ Mùi và Nhâm Tuất Giáp Tý, Nhâm Tý, Bính Dần, Giáp Dần, Canh Thân, Nhâm Thân và Mậu Thân
Nữ mệnh Ất Mão Bính Thìn, Kỷ Mùi và Nhâm Tuất Quý Sửu, Bính Thìn, Kỷ Mùi và Nhâm Tuất Giáp Tý, Nhâm Tý, Bính Dần, Giáp Dần, Canh Thân, Nhâm Thân và Mậu Thân

 

Một số người tuổi Mão nổi tiếng trên thế giới có thể bạn đã biết

 • Thiên tài vật lý học Albert Einstein
 • Cố nhà vui Thái Lan Bhumibol Adulyadej
 • Nhà thiết kế Ralph Lauren 
 • Ông chủ Amazon Jeff Bezos
 • Danh thủ David Beckham
 • Cầu thủ Lionel Messi

>>> Xem thêm: 

Phong thủy phòng ngủ người tuổi Mão

Phong thủy phòng ngủ người Quý Mão

Gia chủ tuổi Quý Mão, theo ngũ hành là mệnh Kim (Kim Bạch Kim) và theo phong thủy bát trạch có các hướng phòng ngủ, kê giường nên chú ý chọn các hướng tốt và tránh các hướng xấu.

Hướng tốt: Đông Nam lợi cho Sinh khí; Nam lợi cho Diên niên; Đông lợi cho Thiên y và Bắc  lợi cho Phục vị.

Hướng xấu: Tây mang Hoạ hại; Tây Nam mang họa Tuyệt mệnh; Tây Bắc mang họa Lục sát và Đông bắc mang họa Ngũ quỷ.

Về màu sắc,chủ phòng tuổi Quý Mão thuộc mệnh Kim, bởi vậy ngoài màu trắng, ánh kim là màu của bản mệnh thì việc chọn màu sắc sơn, rèn cửa phòng ngủ… muốn nhiều may mắn, lộc tài thì cần chọn màu thuộc hành tương sinh với Kim là Thổ (Thổ sinh Kim) là màu: vàng, nâu đất, nâu.

Ngoài ra, có thể kết hợp các màu này với nhau hoặc với hành mà Kim có thể át chế được như hành Mộc (xanh lá). Đồng thời, tránh các màu khắc với hành Kim là hành Hỏa (đỏ, tím, hồng) để không át chế chủ nhà, lấy đi may mắn.

Phong thủy phòng ngủ người Ất Mão

Gia chủ tuổi Ất Mão theo Ngũ hành thuộc mệnh Thủy và thuộc Tây tứ mệnh. Do đó, căn cứ vào Bát Trạch có thể xác định được các hướng tốt. Các hướng tốt nên chọn làm phòng ngủ, kê giường bao gồm: Hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây và Đông Bắc bởi mang lợi cho gia chủ về Sinh khí, Thiên y, Phục vị và Diên niên.

Các hướng xấu nên tránh: hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam vì mang lại các Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục sát và Ngũ quỷ.

Về màu sắc trang trí phòng ngủ, người tuổi Ất Mão thuộc hành Thủy nên chọn các màu sắc thuộc hành Thủy. Đồng thời muốn mang lại nhiều tài lộc nên chọn ngũ hành tương sinh với hành Thủy là hành Kim (Kim sinh Thủy). Vì thế, các màu nên chọn là màu xanh, đen, trắng, ánh kim.

Đồng thời, tránh những hành tương khắc với Thủy là hành Thổ (Thổ khắc Thủy) sẽ mang lại những điều không may. Màu sắc đặc trưng của hành thổ là vàng cam, nâu, mày đất. Mặt khác nên phối hợp màu sắc hợp với mệnh gia chủ để tại nên không gian đa dang và tránh bài trí màu sắc của hành Thủy quá tay vì có thể át hết hỏa khí, mộc khí không cân bằng khiến tài lộc, may nắm dễ bị trôi đi.

Phong thủy phòng ngủ người Đinh Mão

Chủ phòng tuổi Đinh Mão theo ngũ hành thuộc hành Hỏa tức lộ trung hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Vì vậy, hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ sẽ có các hướng tốt sau: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam nên chọn các hướng này để có thêm tiền tài, sức khỏe và lộc vào nhà.

Màu sắc phòng ngủ phù hợp với tuổi Đinh Mão (mệnh Hỏa) nên chọn màu tương sinh là hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) hoặc màu của chính hành Hỏa bao gồm: xanh lá và các màu đỏ, hồng tím.

Tránh chọn màu đen, xanh da trời, xanh đậm vì màu này thuộc hành Thủy khắc với Hỏa.

Phong thủy phòng ngủ người Kỷ Mão

Gia chủ tuổi Kỷ Mão là người  thuộc Đông tứ mệnh và theo ngũ hành là hành Thổ. Các hướng tốt chọn làm phòng ngủ, hướng kê giường sẽ là: hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

Các hướng xấu cho tuổi Kỷ Mão bao gồm: Tây Nam – Tuyệt mệnh; Tây – Hoạ hại ; Đông Bắc – Ngũ quỷ; Tây Bắc – Lục sát.

Về màu sắc, người tổi Kỷ Mão thuộc hành Thổ thì màu sắc mà gia chủ nên chọn để trang trí phòng từ sơn, rèm, vật liệu nên là màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu. Nếu muốn gia tăng sự phát triển cho gia chủ nên chọn hành tương sinh với hành Thổ là Hỏa như đỏ, tím, hồng.

Lưu ý tránh các màu tương khắc với hành Thổ hành Mộc như xanh lá cây, xanh nhạt vì sẽ không giúp mang lại những thuận lợi cho gia chủ.

Phong thủy phòng ngủ người Tân Mão

Đối với tuổi Tân Mão khi xây dựng, bố trí phòng ngủ cần chú ý nhất đến phong thủy về hướng và màu sắc của phòng. Người tuổi Tân Mão có ngũ hành là Tùng Bách mộc (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh.

Do đó, các hướng tốt xấu sẽ là: Hướng tốt: hướng Bắc, Nam, Đông  và Đông Nam.

Hướng xấu: Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.

Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Tân Mão: Người tuổi Tân Mão thuộc hành Mộc nên có thể chọn màu sắc là xanh lá, xanh để làm màu chủ đạo sơn tường. Đồng thời, chọn màu thuộc hành tương sinh với mệnh Mộc là hành Thủy với màu đen, xanh đậm, xanh da trời.

Gia chủ tuổi Tân Mão nên tránh các màu thuộc hành Kim như trắng và ánh Kim vì ngũ hành cho rằng (Kim khắc Mộc). Vì vậy không chọn màu này để sơn phòng, làm rèn và hạn chế sử dụng đồ kim loại trong phòng ngủ.

Kết luận

Tóm lại, việc áp dụng phong thủy cho phòng ngủ của người tuổi Mão là một cách để tạo ra không gian hài hòa và thuận lợi cho sự phát triển cá nhân và tài lộc. Bằng việc chú ý đến hướng, bố trí, màu sắc và trang trí, người tuổi Mão có thể tận dụng sự hỗ trợ của phong thủy và tạo ra một môi trường tốt nhất cho giấc ngủ và cuộc sống hàng ngày của mình.

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ tư vấn phong thủy nhà ở uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi - Đại Việt Phong thủy để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng! Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi mong muốn từ bạn. 

Thông tin liên hệ: