Video

Phong thủy Phòng ngủ người tuổi Sửu: Có thể bạn chưa biết

Phong thủy, một khía cạnh của nghệ thuật cổ xưa Trung Quốc, đã tồn tại hàng ngàn năm và được coi là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra không gian sống hài hòa và cân bằng. Trong lĩnh vực này, phòng ngủ được xem là một trong những không gian quan trọng nhất, nơi mà chúng ta trải qua nhiều giờ giấc quý báu để nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng. Và khi nói đến phong thủy phòng ngủ, người tuổi Sửu mang đến một số điểm đặc biệt mà có thể bạn chưa biết.

Khái quát về người tuổi Sửu

Tổng quan của người tuổi sửu

Tuổi Sửu chính là tuổi con Trâu, đứng thứ 2 trong thứ tự 12 con giáp. Đại diện cho sự siêng năng lao động không ngừng nghỉ, chính vì thế những người tuổi này đều có chung tính cách chăm chỉ, kiên định và bền bỉ.

Tháng Sửu trong Âm của Việt Nam là tháng chạp âm lịch (quen đọc là tháng mười hai).

Sửu tương ứng với từ 01:00 tới 03:00 trong 24 giờ mỗi ngày, chỉ hướng bắc đông bắc trong phương hướng.

Tại Việt Nam thì nó tương ứng với trâu (thủy ngưu) còn tại các khu vực như là : Trung Quốc, bán đảo Triều Tiên (gồm cả Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và Hàn Quốc) và Nhật Bản thì Sửu không phải là con trâu mà lại tương ứng với bò (ngưu).

Năm sinh và số mệnh người tuổi Sửu

 • Năm 1985, 2045: Là những người sinh năm Ất Sửu (mệnh Kim)
 • Năm 1937, 1997: Là những người sinh năm Đinh Sửu.(mệnh Thủy)
 • Năm 1949, 2009: Là những người sinh năm Kỷ Sửu.(mệnh Hỏa)
 • Năm 1973, 2033: Là những người sinh năm Quý Sửu.(mệnh Mộc)
 • Năm 1961, 2021: Là những người sinh năm Tân Sửu. (mệnh Thổ)

Tính cách chung của người tuổi Sửu

Người sinh vào tuổi Sửu thường được miêu tả là siêng năng, chăm chỉ và kiên định trong công việc. Họ có xu hướng làm việc chăm chỉ mà không ngừng nghỉ, sẵn sàng đối mặt với khó khăn và cố gắng để đạt được thành công.

Người tuổi Sửu thường có tính cách bền bỉ và kiên nhẫn. Họ có khả năng tập trung và làm việc một cách kiên định để đạt được mục tiêu của mình. Dù gặp phải khó khăn và thách thức, họ sẽ không bỏ cuộc mà cố gắng vượt qua và tiếp tục đi đến thành công.

Ngoài ra, người tuổi Sửu cũng thường được coi là trung thành và đáng tin cậy. Họ thường là những người bạn đồng hành đáng tin cậy và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Họ cũng có tính cách thực tế và thận trọng trong việc ra quyết định, đảm bảo rằng họ đưa ra những quyết định đúng đắn và suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động.

Tuy nhiên, mỗi người có tính cách riêng và không phải tất cả những người sinh vào tuổi Sửu đều giống nhau. Các yếu tố như âm dương, cung hoàng đạo và các yếu tố khác trong bảng tử vi cũng có thể ảnh hưởng đến tính cách và con đường phát triển của một người.

Tình duyên của người tuổi Sửu

Tình duyên của người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu là người ít thể hiện cảm xúc ra ngoài, không khoa trương, nói những lời hoa mỹ, lãng mạn mà chủ yếu thông qua hành động âm thầm. 

Tuy vẻ bề ngoài có vẻ lạnh lùng, tẻ nhật nhưng thật ra trong nội tâm, họ có một tình yêu vô cùng sâu sắc và nồng cháy. Nếu bạn thực sự nghiêm túc, muốn gắn bó lâu dài với người này, bạn cần phải biết thấu hiểu và lắng nghe những tâm tư thầm kín của họ. 

Đường tình duyên của người tuổi Sửu có đôi chút lận dận, có nhiều thay đổi nên họ thường dùng cách vùi đầu vào công việc để quên đi muộn phiền. 

Họ là những người khó có thể cân bằng được cuộc sống hôn nhân sau khi kết hôn, thậm chí là thờ ơ, lạnh lùng. Họ biết nhường nhịn nhưng một khi nóng giận sẽ trở nên rất đáng sợ. 

Với phụ nữ tuổi Sửu rất có trách nhiệm với gia đình, biết sắp xếp thời gian để có thể cân bằng giữa gia đình và công việc. Tuy nhiên họ cũng dễ ghen tuông mù quáng, muốn chiếm hữu và quản lý đối phương. 

Đàn ông tuổi Sửu thích hợp với những người phụ nữ hiền dịu, đoan trang. Họ luôn mong muốn được đối phương thấu hiểu tâm tư, suy nghĩ thầm kín. Nhưng đôi khi họ rất gia trường và nóng nảy, luôn yêu cầu mọi người thực hiện theo những nguyên tắc, nội quy trong cuộc sống. 

Sự nghiệp của người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu có khả năng làm việc độc lập rất tốt, tinh thần trách nhiệm cao nên họ hoàn thành rất tốt công việc giao vì thế dễ dàng gặt hái được nhiều thành công. 

Họ có tính cương trực, do đó dễ gặp phải mâu thuẫn cá nhân, đi kèm theo đó là khả năng giao tiếp kém nên đôi khi việc làm ăn cũng gặp không ít trở ngại. Nhìn chung, họ phù hợp với những công việc có tính công bằng, công khai chỉ như thế mới có thể phát huy được hết khả năng của bản thân. Một số công việc phù hợp với người tuổi Sửu mà bạn có thể tham khảo như liên quan tới tính toán, logic, kỹ thuật, bác sĩ, giáo viên,...

Những tuổi hợp làm ăn với người tuổi Sửu

 • Ất Sửu hợp làm ăn với tuổi Ất Sửu, Mậu Thìn, Tân Mùi, Đinh Sửu, Quý Mùi.
 • Đinh Sửu hợp làm ăn với tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân.
 • Quý Sửu hợp làm ăn với tuổi Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi.
 • Kỷ Sửu hợp làm ăn với tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân.
 • Tân Sửu hợp làm ăn với tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Kỷ Dậu.

Cách bày trí không gian phòng ngủ phong thủy cho người tuổi Sửu

Phong thủy phòng ngủ tuổi Ất Sửu

Phong thủy phòng ngủ tuổi Ất Sửu

Người tuổi Ất Sửu thuộc cung mệnh Càn (Kim), nên chọn hướng phòng ngủ, giường ngủ và cửa phòng ngủ theo Hướng Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị); Tránh chọn hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam thuộc hướng về Hoạ Hại, Ngũ quỷ, Lục sát và Tuyệt mệnh để không gặp điều xấu.

Gia chủ sinh năm 1985 Ất Sửu thuộc mệnh Kim nên màu sắc phòng ngủ và vật dụng nên chọn màu: Nâu, trắng, bạc sẽ mang lại may mắn và tránh dùng màu: Đỏ, hồng, cam, tím, xanh dương và đen để khỏi gặp điều dữ.

Phong thủy phòng ngủ tuổi Đinh Sửu

Phong thủy phòng ngủ tuổi Đinh Sửu

Người tuổi Đinh Sửu thuộc Đông tứ mệnh, nên chọn hướng phòng, cửa phòng và giường ngủ nên chọn hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc thuộc về Sinh khí, Diên niên, Thiên Y và Phục vị để là tốt nhất.

Tránh hướng cửa phòng, giường, phòng ngủ hướng Tây , Tây Bắc, Tây Nam , Đông Bắc thuộc Tuyệt Mệnh, Họa hại, Ngũ Quỷ và Lục sát để không gặp khí xấu.

Về màu sắc, gia chủ tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy, theo ngũ hành thì tương sinh sẽ là Kim sinh Thủy nên màu sắc tương sinh là tốt nhất cho gia chủ. Hoặc có thể chọn màu của chính mệnh đó cũng rất tốt như:  xanh đậm, xanh nước biển, đen hoặc màu trắng, ánh kim.

Tránh chọn các màu sơn thuộc hành Thổ vì tương khắc (Thổ khắc Thủy) như: màu sơn nhà có màu vàng, cảm, nâu đất.

Phong thủy phòng ngủ tuổi Tân Sửu

Phong thủy phòng ngủ tuổi Tân Sửu

Người tuổi Tân Sửu thuộc Đông tứ mệnh, do đó cũng nên chọn hướng tốt cho phòng ngủ, giường ngủ và cửa phòng ngủ. Các hướng tốt đối với tuổi Tân Sửu sẽ là: Hướng Nam (Sinh Khí); hướng Đông Nam (Diên Niên); hướng Bắc (Thiên Y); hướng Đông (Phục Vị). Đồng thời, các hướng xấu là hướng Tây nam, Tây bắc, Đông Bắc và Tây.

Về màu sắc của phòng ngủ tuổi Tân Sửu nên chọn các màu: vàng, nâu đất (màu hành Thổ) hoặc các màu đỏ, hồng tím (màu hành Hỏa) sẽ tốt vì tương sinh. Đồng thời tránh chọn các màu thuộc hành tương khắc là hành Mộc như xanh lá cây, xanh nhạt vì Ngũ hành cho rằng Mộc khắc Thổ.

Phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Sửu

Phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Sửu

Người tuổi Kỷ Sửu thuộc Tây tứ mệnh, nên chọn phòng thuộc các hướng tốt ở các hướng gồm: hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây sẽ tốt.

Đồng thời tránh các hướng xấu vì có thể mang Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục sát hay Ngũ quỷ tới nhà gồm: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Gia chủ tuổi Kỷ Sửu thuộc vào mệnh Hỏa nên sơn tường và vật dụng màu xanh lá, đỏ, cam, hồng, tím sẽ mang lại an khang và thịnh vương, tránh sơn màu xanh dương, đen, nâu để không mất mát của cải và mắc bệnh tật.

Phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Sửu

Phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Sửu

Gia chủ tuổi Quý Sửu thuộc Đông Tứ mệnh, nên chọn hướng tốt cho phòng ngủ thuộc các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Bên cạnh đó tránh bỏ các hướng xấu đối với tuổi này là: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc để hạn chế vận xui vào nhà.

Người tuổi Quý sửu thuộc hệ Mộc nên màu sắc tốt cho phòng ngủ là: Xanh dương, đen và xanh lá; màu sắc tránh dùng là: trắng, bạc, đỏ, cam, hồng, tím để nhận được nhiều điều lành, tránh điều dữ.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu Cơ bản về Phong thủy Phòng ngủ tuổi Tý

Công ty Tư vấn Phong thủy Phòng ngủ Uy tín 

Đại Việt Phong thủy là một đơn vị chuyên tư vấn phong thủy nhà ở chuyên nghiệp và uy tín tại Việt Nam, mang đến các giải pháp phong thủy giúp cho không gian sống trở nên hài hòa và đem lại năng lượng tích cực cho khách hàng.

Dưới đây là những điểm nổi bật của công ty Tư vấn Phong thủy Đại Việt:

 • Đội ngũ chuyên gia phong thủy: Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia phong thủy giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu về nguyên lý và quy luật phong thủy. Họ sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp để tối ưu hóa năng lượng trong phòng ngủ của bạn.
 • Tư vấn cá nhân hóa: Hiểu được mỗi người đều có nhưng mong cầu riêng. Vì vậy, chúng tôi tiếp cận từng khách hàng một cách cá nhân hóa, lắng nghe và hiểu rõ yêu cầu của họ để đưa ra giải pháp phù hợp nhất.
 • Đáng tin cậy và chuyên nghiệp: Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ đáng tin cậy và chuyên nghiệp cho khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi luôn nỗ lực để đáp ứng mọi yêu cầu và mong đợi của họ.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc tư vấn và thiết kế phong thủy phòng ngủ, Đại Việt Phong Thủy sẽ là một đối tác đáng tin cậy để hỗ trợ bạn.

>>> Xem thêm: Quy tắc Phong thủy Phòng ngủ bạn nên biết

Kết luận

Trên hết, việc hiểu và áp dụng phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Sửu là một cách để họ tạo ra không gian sống lý tưởng và thúc đẩy sự hoà hợp và cân bằng trong cuộc sống hàng ngày. Hãy để phong thủy trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trong việc tạo ra một phòng ngủ tuyệt vời và sự thịnh vượng toàn diện trong cuộc sống của bạn.

Thông tin liên hệ: