Video

Phong thủy Nhà ở theo Mệnh: Chia sẻ hữu ích bạn nên biết

Trong bài viết này, chúng ta sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở theo Mệnh, nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của phong thủy và cách áp dụng nó vào ngôi nhà của mình. Hãy bắt đầu hành trình khám phá những bí quyết phong thủy này và tạo ra một không gian sống thịnh vượng cho chính bạn và gia đình!

Xem Phong thủy nhà ở theo Mệnh

Xem phong thủy nhà ở theo mệnh
Xem phong thủy nhà ở theo mệnh

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi cần dựa vào cung mệnh của gia chủ. Theo đó, cung mệnh trong Bát Trạch được chia làm 2 đó là Đông tứ trạch (Đông tứ mệnh) và Tây tứ trạch (Tây tứ mệnh).

Đông tứ trạch (Tây tứ mệnh) bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (hành Mộc), quẻ Li (hành Hỏa), quẻ Khảm (hành Thủy) và sẽ hợp với các hướng Đông, Nam, Đông Bắc, Bắc.

Tây tứ trạch (Tây tứ mệnh) bao gồm: quẻ Càn ( hành Kim), quẻ Khôn (hành Thổ), quẻ Cấn (hành Thổ), quẻ Đoài (hành Kim) và sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

>>> Xem thêm: Tổng quan các kiến thức hữu ích về Phong thủy Nhà ở Việt nam

Cách xác định cung mệnh của gia chủ

Bước 1: Xác định năm sinh theo năm Âm lịch, ví dụ gia chủ sinh năm 1981 thì sẽ tính theo năm Âm lịch là 1980.

Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh Âm lịch lại, tới khi nào còn 1 chữ số thì ra số cần tìm. Ví dụ sinh năm Âm lịch 1980 sẽ lấy 8+0=8 là số cần tìm; trường hợp sinh năm Âm lịch 1996 sẽ lấy 9+6=15, sau đó lấy 1+5=6 là số cần tìm.

Bước 3: Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được, nếu là nữ thì lấy 5 cộng số vừa tìm được và cộng cho tới khi nào còn 1 chữ số là số cần tìm. Ví dụ, gia chủ sinh năm Âm lịch 1996 là nữ, thì sẽ lấy 5+6=11, sau đó lấy 1+1=2 là số cần tìm.

Bước 4: Xác định cung mệnh phù hợp.

Nếu số vừa tìm được ở bước 3 rơi vào 1,3,4,9, thì gia chủ thuộc Đông Tứ Trạch.

Nếu số vừa tìm được ở bước 3 rơi vào 2,5,6,7,8 thì gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh.

Bảng cung phi nam nữ
Bảng cung phi Nam - Nữ

Một số yếu tố phong thủy nhà ở theo mệnh khác 

Để có phong thủy tốt, ngoài xem hướng nhà hợp phong thủy theo mệnh, tuổi gia chủ; cũng cần xem xét đến những yếu tố liên quan khác như màu sắc, chất liệu,…Những yếu tố này giúp ngôi nhà vừa hợp phong thủy, vừa phản ánh được tính cách đặc trưng, gu thẩm mỹ riêng của gia chủ.

Theo đó, từ mệnh của gia chủ sẽ xác định được những màu sắc, chất liệu và các yếu tố liên quan khác.

Theo triết học cổ đại Trung Hoa, vạn vật trên trái đất đều được sinh ra từ 5 yếu tố cơ bản Kim (kim loại) – Mộc (cây cối) – Thủy (nước) – Hỏa (lửa) – Thổ (đất) và 5 yếu tố này được gọi là ngũ hành.

Ngũ hành trong phong thủy đều có những mối quan hệ tương sinh, tương khắc luôn tồn tại song hành dựa trên sự tương tác qua lại lẫn nhau không thể tách rời.

Theo đó, nếu chủ nhân ngôi nhà mệnh Thổ, sẽ có mối quan hệ tương sinh với mệnh Kim, mệnh Hỏa. Do đó, gia chủ mệnh này nên chọn tông màu vàng, nâu (thuộc hành Thổ - màu bản mệnh); đỏ, hồng, cam (thuộc hành Hỏa – màu tương sinh); màu trắng, bạc, ánh kim (thuộc hành Kim)… làm màu chủ đạo khi bài trí nội thất cho căn nhà.

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thổ cần tránh sử dụng những màu tương khắc như màu xanh dương, đen (thuộc hành Thủy) và màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc).

Những mệnh khác cũng dựa trên những quy luật về tương sinh, tương khắc để lựa chọn cho mình màu sắc phù hợp.

>>> Xem thêm: Địa chỉ xem Phong thủy Uy tín, Đáng tin cậy tại Hà Nội

Kết luận 

Việc hiểu và áp dụng phong thủy nhà ở theo Mệnh không chỉ đảm bảo một không gian sống hài hòa và thịnh vượng, mà còn mang lại sự yên bình và sự cân bằng cho cả tâm hồn và tinh thần của chúng ta. Bằng cách đặt các yếu tố trang trí và bài trí nội thất phù hợp với Mệnh của chúng ta, chúng ta có thể tận dụng năng lượng tích cực và hài hòa từ môi trường xung quanh.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một Địa chỉ xem Phong thủy Uy tín, đừng ngần ngại liên hệ với Đại Việt Phong thủy ngay nhé !

Thông tin liên hệ: