Video

Đặt tên thương hiệu chuẩn phong thủy, yếu tố quan trọng đưa doanh nghiệp phát triển mạnh và bền vững theo từng lĩnh vực

Thực tiễn cho thấy rằng những Doanh nhân thành công nhất không chắc là những người có chuyên môn tốt nhất hay khả năng tài chính cao nhất, mà là những người biết nắm bắt thời cơ và tận dụng triệt để ba yếu tố “Thiên thời- Địa lợi- Nhân hòa” để xây dựng sự nghiệp cho mình. Thiên thời nói đến thời vận, thời cuộc, sự may mắn. Địa lợi là lợi thế về môi trường sống, môi trường làm việc, đất đai, của cải. Nhân hòa là sự hòa hợp giữa người và người.<

Vậy câu hỏi đặt ra: Làm thế nào tận dụng được ba yếu tố này để đạt đến thành công và phát triển bền vững?

Khi nhắc đến phong thủy, hầu hết mọi người đều cho rằng đây là một hệ thống những quy luật chỉ áp dụng trong kiến trúc và thiết kế nội thất, nhằm giúp nguồn năng lượng luân chuyển thông suốt, từ đó mang đến tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ. Nhưng rất ít người biết rằng, Phong thủy còn ứng dụng mạnh mẽ trong việc kinh doanh và xây dựng phát triển doanh nghiệp từ việc tính toán thời điểm đầu tư, chọn lựa đối tác làm ăn, đến việc chọn nơi đặt trụ sở, đặt tên doanh nghiệp, tên thương hiệu, hệ thống nhận diện thương hiệu, kiểu dáng sản phẩm, giá sp, xác định thời điểm phù hợp tung sản phẩm ra thị trường...

Câu trả lời nằm trong triết lý Phong thủy, kho tàng trí thức của nhân loại được tích lũy hơn 10000 năm qua, chứa đựng toàn bộ quy luật vận động và biến đổi của trật tự tự nhiên, vạn vật, sự vận hành của vũ trụ, và vận mệnh đời người. Ứng dụng của phong thủy rộng lớn là vậy, và trong bài viết này, tôi muốn bàn đến 4 yếu tố cơ bản: logo, màu sắc, địa điểm, tên doanh nghiệp( thông điệp truyền thông một cách hài hòa chuẩn dịch lý và thành công)

Thứ  nhất, về logo. Một logo được xem là hợp phong thủy khi logo phù hợp với tính cách của thương hiệu và quan trọng hơn là được khách hàng chấp nhận. Sự phù hợp ở đây hướn đến đối tượng là khách hàng mục tiêu chứ không chỉ là phù hợp với tuổi hay mệnh của người chủ doanh nghiệp.

Thứ hai, về màu sắc. Việc lựa chọn màu sắc cho hệ thống nhận diện thương hiệu phải truyền tải thông điệp thích hợp tới khách hàng, tùy theo từng ngành nghề mà lựa chọn những màu sắc phù hợp.

Ví dụ, nếu doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng ăn uống, đây là một ngành nghề thuộc hành hỏa, doanh nghiệp nên lựa chọn màu nóng như đỏ, cam, vàng cho logo hay địa điểm kinh doanh của mình, những màu sắc này sẽ tạo cho khách hàng sự kích thíc vị giác và cảm hứng. Hoặc nếu doanh nghiệp kinh doanh về ngành thẩm mỹ, y tế, đây là nhóm ngành thuộc hành thủy, sẽ hợp những gam màu như: xanh biển, trắng hoặc tím nhẹ...đây là những tông màu lạnh, nhẹ nhàng, giúp khách hàng có cảm giác thư thái khi sử dụng dịch vụ.

Doanh nhân có tìm hiểu kiến thức về Âm dương ngũ hành trong Phong thủy giúp tính toán chính xác thời điểm cần tái định vị, cũng như xác định được cách thức phù hợp để thay áo cho thương hiệu như logo, màu sắc hệ thống nhận diện hay hình ảnh truyền tải đến KH..nhằm thu hút KH mới, và tránh sự nhàm chán từ những khách hàng trung thành trước đó nay đã ra đi, từ đó ngày càng phát triển ở tầm cao hơn.

Tóm lại, việc lựa chọn màu sắc chủ đạo cho thương hiệu được coi là “hợp phong thủy” khi đảm bảo sự phù hợp với các yếu tố đối nội và đối ngoại của doanh nghiệp. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là quan điểm phát triển của doanh nghiệp và đối tượng khách hàng mục tiêu.

Thứ ba, trụ sợ doanh nghiệp

Là nơi tiếp xúc giữa doanh nghiệp và khách hàng. Vì vậy, khi chọn địa điểm để thực hiện cần có sự tính toán một cách khoa học. Ngoài những yếu tố về kinh doanh như: cần hiểu rõ đối tượng khách hàng mục tiêu là ai, họ thường xuất hiện ở đâu và thích đến nơi nào. Ví dụ, hệ thống quán cafphe cao cấp Highlands, Starbucks, thường được đặt ở tầng trệt các cao ốc hạng A vì đây là nơi hiện diện của các doanh nghiệp lớn, nên những người ra vào các tòa nhà hầu hết đều có thu nhập cao, đúng với phân khúc thị trường mà doanh nghiệp hướng đến. Chúng ta cần tính đến các yếu tố phong thủy như: ánh sáng, bố trí nội thất, màu sắc chủ đạo, đồng phục nhân viên...nhằm tạo cho khách hàng có thiện cảm tốt nhất khi đến với doanh nghiệp. Một doanh nghiệp thành công không chỉ dừng ở việc thu hút nhiều khách hàng tìm đến mình, mà còn biến họ thành khách hàng trung thành, đây mới chính là con đường phát triển doanh nghiệp bền vững.

Thứ 4, tên thương hiệu ( thông điệp truyền thông)

Là thành tố đầu tiên của quá trình thông tin đến người tiêu dùng qua các phương tiện truyền thông như PR, TVC, ACB, HSBC...Một bức thông điệp của doanh nghiệp sẽ dễ đi vào tâm trí của người nghe nếu nó “ hợp phong thủy”, dễ nhớ và có điểm kết ấn tượng ( quẻ dịch lý tốt đẹp thuận lợi trong cả quá trình làm việc với tên thương hiệu đó)

Trên đây chỉ là một số những điều cơ bản để một doanh nghiệp hiểu rõ hơn sự cần thiết của việc hiểu biết Phong thủy ứng dụng vào công việc kinh doanh của mình. Bởi lẽ việc nắm bắt các quy luật này sẽ giúp chúng ta quyết định chính xác thời điểm, biết cách sử dụng những nguồn lực mình có, biết cách thấu hiểu, dung hòa và tận dụng thế mạnh, tránh bớt các rủi ro luôn tiềm ẩn trong thương trường.

Chúc các bạn thành công rực rỡ trong sự nghiệp nếu đọc xong bài viết này