Video

Tại sao vợ chồng hay xung khắc, khắc khẩu

Có thể nói, hạnh phúc gia đình luôn là khát khao lớn nhất của con người từ xưa đến nay. Trong cuộc sống, hạnh phúc không phải chỉ là sự hiện hữu của danh vọng, của cải hay sự thành đạt mà quan trọng hơn, hạnh phúc còn là được yêu và sống trong tình yêu thương. Chính vì thế, mối quan hệ vợ chồng trong gi

  1. Nhà luôn có người vắng mặt

Trong phong thủy, hướng Tây Bắc được coi là đại diện cho người đàn ông và hướng Tây Nam là đại diện cho người phụ nữ. Nếu trong nhà ở khuyết một trong hai góc này thì người chồng hoặc người vợ sẽ luôn vắng mặt.

Sự vắng mặt ở đây được hiểu theo nghĩa rộng, có nghĩa là có thể người vợ hoặc người chồng sẽ bận bịu công việc suốt ngày cả ngày. Đa số, nếu góc Tây Bắc bị khuyết thì người chồng sẽ luôn vắng nhà với lý do đi công tác hoặc đi du lịch, còn nếu góc Tây Nam bị khuyết thì có thể người vợ luôn bận bịu và đam mê với công việc hoặc phải đi công tác triền miên. Một khi họ chuyển tới ngôi nhà mới trọn vẹn hơn rất có thể người chồng (người vợ) sẽ ở nhà vào mỗi tối và hôn nhân của họ sẽ được cứu vãn.

  1. Vợ hoặc chồng gặp vấn đề về sức khỏe

Như đã nói ở trên, hướng Tây Bắc đại diện cho người chồng và hướng Tây Nam đại diện cho người vợ. Nếu nhà ở có nhà vệ sinh ở hai khu vực này sẽ tạo ra ảnh hưởng xấu đến hôn nhân. Cả hai người sẽ gặp phải sự mệt mỏi, đau ốm, cũng có thể một trong hai người phải làm việc đến kiệt sức hoặc gặp những stress lớn trong công việc.

Để giải quyết vấn đề này, hãy tập trung kích hoạt cho phía Tây Bắc hoặc Tây Nam của phòng khách nhà bạn nhằm nâng cao năng lượng và tìm cách xử lý nhà tắm một cách thích hợp nhất. Ví dụ như trồng cây xanh hoặc thêm những bức tranh (rèm) màu xanh da trời ở khu vực Tây Nam hoặc Tây Bắc của căn phòng, hoặc dặt đá thạch anh vào 2 khu vực này là cách khắc chế điểm xấu này rất tốt. Điều này sẽ giúp năng lượng xấu trong nhà tắm không còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của hai vợ chồng

  1. Gia đình gặp chuyện không may

Nếu gia đình bạn gặp chuyện không may bất ngờ kể từ khi trở về ngôi nhà mới thì hãy kiểm tra khu vực phía Đông của ngôi nhà và phòng khách (thuộc cung Gia Đạo). Nếu có nhà vệ sinh ở nơi này, hãy nhớ bài trí đồ vật màu đỏ hoặc sơn tường đỏ. Bạn cũng có thể trang trí bằng với gam màu trắng và dùng yếu tố Kim. Màu đỏ và trắng sẽ hút khí độc của nhà vệ sinh.

Nếu có lò sưởi ở phía Đông, nó sẽ khiến mối quan hệ căng thẳng vì thường xuyên xảy ra cãi vã. Khi đó, hãy treo một bức tranh về nước để hút hết Hỏa khí ảnh hưởng không tốt đến cảm giác của các thành viên trong gia đình.

  1. Trẻ nhỏ trong nhà không hòa hợp vui vẻ

Nếu trẻ em trong nhà không vui vẻ, hoạt bát như trước, hãy xem xét hướng Tây (cung Tử Tức) của căn nhà. Nếu yếu tố Thủy xuất hiện ở đây (như bể cá, vòi hoa sen hoặc nhà tắm...) có thể sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt. Hãy tăng cường yếu tố Thổ bằng cách bài trí những chiếc bình gốm hoặc viên đá thạch anh thật đẹp ở hướng Tây phòng khách. Cũng có thể sử dụng yếu tố Kim như các loại bình hoặc tác phẩm điêu khắc bằng kim loại để giảm bớt sự ảnh hưởng.

Nếu ở hướng Tây là bếp hoặc lò sưởi, yếu tố Thủy hoặc Thổ đều phát huy tác dụng tốt nhằm khắc chế những ảnh hưởng xấu đến con trẻ trong căn nhà của bạn. Vì vậy bạn nên đặt những quả cầu thạch anh, bản đồ, bình và đá … để tạo vượng khí.

  1. Các thành viên gia đình hay cãi vã, lục đục

Những ngôi nhà có hình dạng bất thường hoặc khuyết góc có thể ảnh hưởng không tốt đến các thành viên trong gia đình. Nhà khuyết góc là điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở. Để khắc phục điều này, nên bố cục lại hình dạng ngôi nhà để “sửa” góc khuyết. Khuyết ở khu vực nào thì phải đưa thêm những vật dụng phong thủy hợp lý vào góc đó để khắc phục những điểm xấu. Trong đó, hướng Tây Nam đại diện cho người vợ và sự lãng mạn, nồng ấm, hạnh phúc trong hôn nhân; phía Tây Bắc đại diện người chồng và vai trò trụ cột gia đình. Phía Tây đại diện cho trẻ em và sự sáng tạo trong ngôi nhà. Khi các góc này bị khuyết, gia chủ phải bài trí quả cầu phong thủy vào vị trí khuyết. Nó được coi là vật dụng phong thủy đáng tin cậy, có vai trò hỗ trợ rất hiệu quả giúp khắc phục những nhược điểm về góc khuyết trong phong thủy.

  1. Gia sản tiêu tán, các mối quan hệ rạn nứt

Nếu trung tâm ngôi nhà không hợp phong thủy sẽ gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, sự thịnh vượng và các mối quan hệ. Rất nhiều ngôi nhà được xây dựng với khu trung tâm mở. Điều này tạo ra sự thất thoát và có thể gây ra đau khổ, ly dị và phá sản. Tác hại sẽ nhân đôi nếu trồng cây ở đây. Đại diện cho trung tâm ngôi nhà là Thổ. Cây xanh (Mộc) khắc Thổ, gây ra tác động rất xấu đến căn nhà.

Ngoài ra, căn nhà có bếp ở khu vực trung tâm sẽ tạo ra bất đồng và cãi vã lớn giữa các thành viên trong gia đình. Khi đó, hãy sử dụng màu sắc thuộc hành Thủy như xanh da trời, đen và trưng bể cá hoặc bình lớn đựng nước đặt ở khu vực trung tâm để giảm bớt những ảnh hưởng xấu. Nếu nhà tắm ở khu trung tâm thì có thể trồng cây xanh hoặc sử dụng sắc màu xanh lá và nâu cũng được coi là hợp phong thủy.tuyệt đối không xây nhà vệ sinh và đặt cầu thang ở trung tâm nhà.

Trên đây là một số điểm xấu về mặt phong thủy gây ảnh hưởng xấu đến đời sống vợ chồng. Từ những mâu thuẫn nhỏ, có không ít gia đình đã tan vỡ. Tuy nhiên, việc sắp xếp, bố trí lại phong thủy trong nhà ở chỉ mang một phần ý nghĩa rất nhỏ cho việc tìm lại hạnh phúc gia đình của bạn. Điều này cần sự nỗ lực không ngừng của cả hai vợ chồng để hàn gắn những rạn nứt giữa các mối quan hệ.