Video

Phong thuỷ Phòng ngủ người tuổi Tỵ Chuẩn và Chính xác Nhất

Phòng ngủ là nơi chúng ta thư giãn, nghỉ ngơi và khôi phục năng lượng, vì vậy việc áp dụng phong thuỷ vào phòng ngủ có thể mang lại sự hài hòa và cân bằng cho chúng ta. Đối với những người tuổi Tỵ, việc tạo ra một không gian phòng ngủ phù hợp với phong thuỷ có thể giúp tăng cường sức khỏe và tài lộc.

Khái quát về người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ, còn được biết đến với tên gọi tuổi Rắn, là con giáp thứ sáu trong chu kỳ 12 con giáp. Những người sinh vào năm 1941 (Tân Tỵ), năm 1953 và 2013 (Quý Tỵ), năm 1965 (Ất Tỵ), 1977 (Đinh Tỵ), 1989 (Kỷ Tỵ) và 2001 ( Tân Tỵ) đều thuộc về tuổi Tỵ, với các hành giáp khác nhau như Tân, Quý, Ất, Đinh và Kỷ.

Người tuổi Tỵ thường được mô tả là khéo léo và không ngần ngại mạo hiểm. Trong cuộc sống, họ có thể phát huy sự giàu lòng và lãng mạn của mình, và đồng thời có một thế giới nội tâm rất phong phú.

Tổng quan về người tuổi Tỵ

Tính cách chung của người tuổi Tỵ

 • Người tuổi Tỵ thường có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán. Họ không sợ đối mặt với thách thức và thường có khả năng đứng vững trong những tình huống khó khăn. Họ có xu hướng đặt mục tiêu cao và cống hiến để đạt được những thành tựu đáng kể trong cuộc sống.
 • Người tuổi Tỵ thường tự tin và kiêu hãnh trong suy nghĩ và hành động. Họ tin vào khả năng của mình và không ngại thể hiện ý kiến và quan điểm cá nhân. Tự tin và kiêu hãnh giúp họ đối mặt với thử thách và tạo dựng sự tôn trọng từ người khác.
 • Người tuổi Tỵ thường có đam mê và nhiệt huyết đối với những mục tiêu và sở thích của mình. Họ có thể đam mê với công việc, sáng tạo, hoặc những hoạt động mà họ quan tâm. Sự đam mê và nhiệt huyết giúp họ đạt được thành công và tạo ra sự ảnh hưởng tích cực trong cuộc sống.
 • Người tuổi Tỵ thường có tư duy sáng tạo và dám nghĩ lớn. Họ thích thử thách bản thân và tìm kiếm những ý tưởng mới và đột phá. Sự sáng tạo và dám nghĩ lớn giúp họ phát triển và thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Người tuổi Tỵ có tính cầu tiến và không ngừng phấn đấu để cải thiện bản thân và đạt được thành công. Họ thường đặt mục tiêu cao và làm việc chăm chỉ để đạt được những mục tiêu đó. Tính cầu tiến giúp họ không ngừng phát triển và vươn lên trong cuộc sống.

Tình duyên của người tuổi Tỵ 

Trong tình yêu thì người tuổi Tỵ có cái nhìn sâu sắc và đầy cảm xúc. Họ thường không mở rộng vòng quan hệ xã hội một cách nhanh chóng. Nhưng khi họ đã chọn được đối tác thì họ thường rất trung thành và tận tâm.

Đối với phụ nữ tuổi Tỵ họ thường bị nhận biết như những người lạnh lùng nhưng duyên dáng. Mặc dù bên ngoài có thể hơi thờ ơ nhưng trong lòng tình yêu là một phần quan trọng không thể tách rời.

Nam giới tuổi Tỵ thường rất lãng mạn và duyên dáng thu hút sự chú ý của người khác giới. Họ biết cách làm cho người khác rung động mà không cần quá phô trương, thay vào đó là những hành động âm thầm nhưng chắc chắn.

Cả nam và nữ tuổi Tỵ đều chú trọng vẻ ngoài và luôn có vẻ bề ngoài một cách chỉnh chu. Trong tình yêu thì họ thường rất đòi hỏi thích chiếm hữu và có tiêu chuẩn cao cho những người xung quanh, kể cả bản thân và người họ yêu.

Sự nghiệp của người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ có nhiều đặc điểm và tiềm năng để phát triển trong sự nghiệp. Dưới đây là một số điểm đáng chú ý về sự nghiệp của người tuổi Tỵ:

Người tuổi Tỵ thường có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán. Họ có khả năng đặt mục tiêu và làm việc với sự kiên nhẫn và kiên trì để đạt được thành công. Sự quyết đoán giúp họ vượt qua khó khăn và thách thức trong sự nghiệp. Họ có thể truyền cảm hứng cho đồng nghiệp và tạo động lực cho nhóm làm việc. Sự nhiệt huyết giúp họ đạt được mục tiêu và phát triển trong sự nghiệp.

Họ cũng là người có tư duy sáng tạo và dám nghĩ lớn. Họ thích thử thách bản thân và tìm kiếm những ý tưởng mới và đột phá trong công việc. Sự sáng tạo giúp họ tạo ra giải pháp mới và khác biệt trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, người tuổi này thường có khả năng lãnh đạo tự nhiên. Họ có thể đảm nhận vai trò lãnh đạo trong công việc và có khả năng tạo ra sự đồng thuận và động lực trong nhóm làm việc. Sự lãnh đạo, khả năng quan sát sắc bén và nhạy bén giúp họ phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp nhận biết những cơ hội và thách thức trong môi trường làm việc. 

Sự tương hợp và xung khắc với người tuổi Tỵ

Người tuổi Thìn và người tuổi Tỵ có một số tương hợp và xung khắc trong mối quan hệ. Dưới đây là một số đặc điểm về tương hợp và xung khắc giữa hai tuổi này:

Tương hợp:

Việc xác định tuổi hợp được thực hiện thông qua hệ thống Tam hợp và Lục hợp, tương ứng với 3 hoặc 6 con giáp tạo nên một vòng tròn hoàn hảo.

Dưới đây là một số tổ hợp tuổi hợp với tuổi Tỵ theo quan niệm truyền thống:

Trong Tam hợp:

 • Nam tuổi Tỵ thường hợp với nữ tuổi Dậu.
 • Nữ tuổi Tỵ thường hợp với nam tuổi Dậu.
 • Nữ tuổi Tỵ thường hợp với nam tuổi Sửu.
 • Nam tuổi Tỵ thường hợp với nữ tuổi Sửu.

Trong Lục hợp:

 • Nữ tuổi Tỵ thường hợp với nam tuổi Thân.
 • Nam tuổi Tỵ thường hợp với nữ tuổi Thân.

Xung khắc:

Đối với tuổi Tỵ (con Rắn), để tránh xung khắc trong việc lựa chọn làm ăn, tuổi kết hôn hoặc thậm chí là thời điểm sinh con. Người sinh năm Tỵ nên tránh kết hợp với những tuổi thuộc Tứ hành xung, bao gồm tuổi Dần (Hổ), tuổi Thân (Khỉ) và tuổi Hợi (Lợn). Cụ thể:

 • Người sinh năm Tỵ (Rắn) thường có nhiều xung đột với người sinh năm Hợi (Lợn).
 • Người sinh năm Tỵ (Rắn) có khả năng xung khắc với người sinh năm Dần (Hổ).
 • Người sinh năm Tỵ (Rắn) cũng dễ gặp xung đột với người sinh năm Thân (Khỉ).

Tuy nhiên, tương hợp và xung khắc trong mối quan hệ không chỉ phụ thuộc vào tuổi tác mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tính cách cá nhân, giáo dục, giá trị và sự hiểu biết. Quan trọng nhất là xây dựng một mối quan hệ dựa trên sự tôn trọng, lắng nghe và sẵn lòng thích ứng với nhau để vượt qua các khác biệt và tận hưởng mối quan hệ tốt đẹp.

Cách bày trí không gian phòng ngủ phong thủy cho người tuổi Tỵ

Phong thủy phòng ngủ tuổi Ất Tỵ (1965)

 • Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Ất Tỵ

Gia chủ phòng ngủ tuổi Ất Tỵ là người thuộc Đông tứ mệnh, theo ngũ hành thuộc mệnh Hỏa và theo quan điểm về Bát trạch thì sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu nên chọn cũng như nên tránh đặt phòng, bố trí giường ngủ. Cụ thể như sau:

Hướng tốt theo phong thủy phòng ngủ tuổi Ất Tỵ: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây;

Hướng xấu nên tránh theo phong thủy phong ngủ tuổi Ất Tỵ: Đông, Bắc, Đông Nam và Nam.

 • Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Ất Tỵ

Người tuổi Ất Tỵ theo ngũ hành sẽ thuộc mệnh Hỏa. Bởi vậy màu sắc gia chủ tuổi Ất Tỵ nên chọn sử dụng cho phòng ngủ là các màu đỏ, hồng, tím, xanh lá.

Bên cạnh đó, lưu ý tránh sử dụng các màu sinh xanh đậm, xanh da trời, xanh đen, đen thuộc hành Thủy không tốt cho gia chủ theo ngũ hành.

Phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Tỵ (1953)

 • Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Quý Tỵ (1953)

Phòng ngủ cho tuổi Quý Tỵ nên chọn theo phong thủy vào các hướng tốt sau: Diên Niên, Thiên y, Sinh khí, Phục vị thuộc các hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Tránh xây dựng phòng ngủ, kê giường vào các hướng sau để tránh không gặp phải gặp tai họa: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

 • Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Quý Tỵ

Người tuổi Quý Tỵ theo ngũ hành thuộc hành Thủy nên sẽ tương sinh với mệnh Kim và tương khắc mệnh Thổ. Do đó gia chủ Quý Tỵ sẽ hợp với màu trắng, ánh kim, xanh đậm, đen, xanh nước biển. Đồng thời không phù hợp, nên hạn chế sử dụng các màu nâu đất, vàng, vàng thổ.

Phong thủy phòng ngủ tuổi Tân Tỵ

 • Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Tân Tỵ

Người tuổi Tân Tỵ thuộc Đông tứ mệnh, theo ngũ hành thuộc mệnh Kim, theo Bát Trạch thì nên chọn các hướng phòng ngủ giúp mang lại may mắn và tài lộc là hướng Thiên Y: Tây Bắc; Sinh khí: Tây Bắc; Phục vị: Đông Bắc; Tây: Diên niên.

Đồng thời, người tuổi này cũng nên các hướng sau để không gặp phải điềm xui xẻo, những bất lợi, các hướng đó là: Ngũ quỷ: Bắc; Tuyệt mệnh: Đông Nam, Họa hại: Nam.

 • Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Tân Tỵ

Về ngũ hành thì người tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim nên sẽ tương khắc với mệnh Hỏa và tương sinh với mệnh Thổ. Do đó, màu sắc khi chọn làm màu sơn, màu rèm chủ đạo tốt, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ là màu tráng, ánh kim và màu vàng, nâu đất.

Tránh, hạn chế sử dụng các màu đỏ, hồng, tím, các màu thuộc hành Hỏa để không mang lại bất lợi cho gia chủ.

Phong thủy phòng ngủ tuổi Đinh Tỵ

 • Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Đinh Tỵ

Người tuổi Đinh Tỵ sẽ thuộc hành Thổ theo ngũ hành và thuộc Tây tứ mệnh. Do đó các hướng tốt mà người tuổi Đinh Tỵ nên chọn làm hướng phòng ngủ, hướng kê giường sẽ là hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Các hướng xấu không mang lại tài lộc gia chủ Đinh Tỵ nên tránh là: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Những hướng này cần tránh và gia chủ chỉ nên đặt các phòng như nhà vệ sinh.

 • Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Đinh Tỵ

Là người thuộc mệnh Thổ nên ngoài các màu sắc vàng, nâu đất bản mệnh thì gia chủ có thể kết hợp sử dụng thêm màu thuộc mệnh Hỏa như hồng, tím, đỏ vì Thổ tương sinh với Hỏa. Mặt khác, gia chủ cũng cần chú ý không sử dụng màu sắc xanh lá cây vì Mộc khắc Thổ.

Phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ

 • Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ

Người tuổi Kỷ Tỵ là người thuộc mệnh Mộc và khi đối chiếu với Bát trạch xem hướng phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Kỷ Tỵ thì có 4 hướng tốt nên chọn và 4 hướng xấu nên tránh đó là:

- 4 hướng tốt cho người tuổi Kỷ Tỵ là: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây nam, Tây

- 4 hướng xấu với người tuổi Kỷ Tỵ: Bắc, Đông Nam, Đông và Nam.

 • Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Kỷ Tỵ

Vì chủ nhân phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ theo ngũ hành thuộc mệnh Mộc và tương sinh với mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Kim nên khi chọn màu sắc chủ đạo cho phòng ngủ gia chủ nên tránh các màu thuộc hành Kim như: trắng, ánh kim. Đồng thời, ưu tiên chọn các màu thuộc hành Thủy là xanh đậm, xanh nước biển, đen và kết hợp với xanh lá cây của mệnh Mộc.

Kết luận

Cuối cùng, hãy dùng lòng tin và cảm nhận để tạo ra một không gian phòng ngủ phù hợp với phong thuỷ. Hãy lắng nghe cảm nhận của bạn và tạo nên một không gian thư giãn và an lành để nghỉ ngơi và khôi phục năng lượng.

Nhớ rằng, phong thuỷ là một môn khoa học phức tạp, vì vậy hãy tham khảo các chuyên gia tại Đại Việt Phong thủy để nhận được sự tư vấn và hướng dẫn chính xác nhất cho phòng ngủ của bạn.

Thông tin liên hệ: