Video

Phong thuỷ phòng ngủ người tuổi Ngọ | Chi tiết, Chính xác

Việc bày trí phòng ngủ theo phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng để tạo ra một không gian yên bình, hài hòa và đem lại may mắn cho người tuổi Ngọ. Phòng ngủ không chỉ là nơi để nghỉ ngơi mà còn là nơi để tái tạo năng lượng và tạo ra môi trường thuận lợi cho giấc ngủ sâu và ngon. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách bài trí Phong thủy phòng ngủ người tuổi Ngọ này, mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây. 

Trong Phong thủy Phòng ngủ người tuổi Ngọ thì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự hòa thuận, chiêu tài lộc của gia chủ. Cụ thể như: hướng phòng, vị trí đặt phòng ngủ, hướng kê giường, màu sắc các vật dụng trong phòng…..có đúng mệnh, hợp phong thủy không? Do đó, khi xem phong thủy phòng ngủ cho nam nữ tuổi Ngọ gia chủ cần quan tâm, cân nhắc trước khi lựa chọn các yếu tố trên. Trong nội dung bài viết này Đại Việt Phong Thủy sẽ giải đáp chi tiết cách xem phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ.

Người tuổi Ngọ bao gồm các năm sinh sau: Giáp Ngọ (1954), Bính Ngọ (1966), Mậu Ngọ (1978), Canh Ngọ (1990), Nhâm Ngọ (2002).

1. Xem phong thủy phòng ngủ người tuổi Bính Ngọ

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ

Người tuổi Bính Ngọ thuộc Tây tứ mệnh, theo ngũ  hành thuộc hành Thủy. Các hướng tốt theo Bát trạch mà gia chủ nên chọn cho tuổi Bính Ngọ là hướng Thiên y, Phục vị,  Sinh khí và Diên Niên gồm: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam là các hướng xấu, khi sử dụng sẽ mang đến những hướng Tuyệt mệnh, Họa hại, Lục sát và Ngũ quỷ cho gia chủ tuổi này.

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Bính Ngọ

Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy nên theo quan điểm tương sinh thì gia chủ Bính Ngọ nên chọn sử dụng những màu thuộc hành Thủy như: trắng, ánh kim, xanh nước biển, đen, xanh đậm.

Đồng thời nên tránh sử dụng các gam màu thuộc hành thổ là vàng, nâu, màu đất vì sẽ gây khắc, át chế sự phát triển của gia chủ.

2. Xem phong thủy phòng ngủ người tuổi Canh Ngọ

Với chủ phòng ngủ tuổi Canh Ngọ là người thuộc Đông tứ mệnh và theo ngũ hành thuộc mạng Thổ.

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Canh Ngọ

Theo quẻ phong thủy Bát trạch thì hướng tốt gia chủ nên chọn và hướng xấu nên tránh đối với người tuổi Canh Ngọ là các hướng: Nam, Bắc, Đông Nam, Đông vì mang đến nhiều lợi ích về tiền tài cho gia chủ.

Các hướng xấu gia chủ tuổi Canh Ngọ nên tránh sử dụng là: Tây Nam, Đông Bắc, Tây và Tây Bắc vì không có lợi về tài vận lẫn sức khỏe, dễ gây hao tiền tốn của.

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Canh Ngọ

Người tuổi Canh Ngọ thuộc mạng Thổ, do đó sẽ tương sinh với mệnh Hỏa, tương khắc với mệnh Mộc. Vì vậy, trên nguyên tắc chọn màu sắc theo ngũ hành thì gia chủ Canh Ngọ nên chọn và nên tránh sử dụng các gam màu sau:

Màu sắc hợp với người tuổi Canh Ngọ là màu thuộc hành Thổ và Hỏa: nâu đất,vàng, đỏ, hồng, tím

Màu sắc không hợp với người tuổi Canh Ngọ là màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây, xanh đậm.

3. Xem phong thủy phòng ngủ người tuổi Giáp Ngọ

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Canh Ngọ

Tuổi Giáp Ngọ theo phong thủy thuộc Đông Tứ mệnh, quẻ mệnh Khảm – thuộc mệnh Thủy, theo Bát trạch thì các hướng tốt sẽ là: Đông Nam lợi Sinh khí, hướng Nam mang lại sự ổn định, hướng Đông Thiên y và hướng Bắc được sự Giúp đỡ.

Cách hướng xấu nên tránh là: Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Giáp Ngọ

Theo ngũ hành thì gia chủ tuổi Giáp Ngọ thuộc hành Kim bởi vậy nên chọn các gam màu sắc thuộc hành Kim, hoặc màu sắc của mệnh tương sinh với Kim là mệnh Thổ. Theo đó, các gam màu tuổi Giáp ngọ nên sử dụng là: vàng, trắng, xám, bạc, vàng, nâu đất.

Ngoài ra, gia chủ không nên chọn sử dụng các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím nhạt, tím đậm vì theo ngũ hành Hỏa tương khắc với Kim sẽ không tốt cho gia chủ về sau.

4. Xem phong thủy phòng ngủ người tuổi Mậu Ngọ

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Mậu Ngọ

Với gia chủ phòng ngủ tuổi Mậu Ngọ theo ngũ  hành thuộc quẻ mệnh là Tốn – mệnh Mộc, thuộc Đông tứ mệnh nên các hướng tốt, hướng xấu gia chủ nên chọn, nên tránh kê giường, đặt phòng ngủ là:

Các hướng tốt để đặt phòng ngủ, kê giường: Đông Nam, Nam, Bắc, Đông Bắc

Các hướng xấu gia chủ Mậu Ngọ nên tránh và chỉ sử dụng để đặt các phòng vệ sinh, hoặc tủ đồ: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

 

Gia chủ tuổi Ngọ có thể sử dụng kết hợp các màu sắc sao cho giữ được màu sắc chủ đạo trong phòng đúng với mệnh của mình 

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Mậu Ngọ

Người tuổi Mậu Ngọ theo ngũ hành thuộc mệnh Hỏa vì vậy khi chọn màu cho phòng ngủ, gia chủ nên chọn các màu tương sinh, tránh màu tương khắc để gia đình hòa thuận, phát triển tài lộc.

Theo ngũ hành thì mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Thủy. Vì vậy, ngoài chọn sử dụng các gam màu hồng, tím, đỏ thì gia chủ nên ưu tiên lựa chọn màu xanh lá cây để giúp tuổi Mậu Ngọ phát lộc. Tránh, hạn chế sử dụng các màu xanh đậm, xanh nước biển vì tương khắc với mệnh Hỏa.

5. Xem phong thủy phòng ngủ người tuổi Nhâm Ngọ

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Nhâm Ngọ

Người tuổi Nhâm Ngọ theo ngũ hành thuộc mệnh Mộc, Đông tứ mệnh và quẻ mệnh Đoài Kim. Do đó, các hướng tốt đối với người tuổi Nhâm Ngọ nên chọn là hướng: Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

Các hướng xấu người tuổi Nhâm Ngọ nên tránh lựa chọn làm hướng phòng ngủ, hướng kê giường là: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Nhâm Ngọ

Người tuổi Nhâm Ngọ thuộc hành Mộc nên khi chọn màu sơn, màu rèm cho phòng ngủ thì gia chủ nên chọn các gam màu của hành Mộc và Thủy là: màu xanh lá cây, xanh nước biển, hoặc màu xanh đậm, xanh da trời.

Với các màu trắng, ánh kim, xám, bạc thì nên tránh sử dụng vì các màu này thuộc hành Kim mà theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc sẽ không tốt cho gia chủ.

Một số kiêng kỵ về phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Ngọ 

Hướng giường ngủ: Người tuổi Ngọ nên đặt giường ngủ sao cho hướng đúng với tuổi của mình. Hướng cửa vào phòng: Tránh đặt giường ngủ sao cho trực tiếp đối diện với cửa vào phòng. Điều này có thể tạo ra cảm giác không an toàn và không yên tâm trong giấc ngủ.

Tránh đặt giường dưới cửa sổ: Đặt giường ngủ dưới cửa sổ có thể tạo ra sự không ổn định trong năng lượng phòng ngủ. Nếu không thể tránh được, hãy sử dụng rèm cửa hoặc bức bình phong để tạo cảm giác bảo vệ và che chắn.

Màu sắc phòng ngủ: Người tuổi Ngọ nên sử dụng màu màu sắc phụ thuộc vào từng ngũ hành nạp âm của từng thiên can ứng với địa chi của người tuổi ngọ để đạt được màu sắc vượng tốt cả về sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Tránh gương đối diện giường: Theo quan niệm phong thuỷ, gương đối diện với giường ngủ có thể tạo ra năng lượng xáo trộn và gây rối trong giấc ngủ. Nếu có gương trong phòng ngủ, hãy đảm bảo nó không phản chiếu trực tiếp giường ngủ.

Bố trí đồ đạc: Tránh để quần áo bừa bãi hoặc đồ đạc không gọn gàng trong phòng ngủ. Giữ phòng ngủ sạch sẽ và gọn gàng để tạo không gian thư thái và thoải mái.

Lưu ý rằng phong thuỷ chỉ là một yếu tố trong việc tạo ra một phòng ngủ tốt. Quan trọng nhất là tạo một môi trường thoải mái và yên bình để bạn có giấc ngủ tốt và thư thái.

>>> Xem thêm: Địa chỉ xem Phong thủy Uy tín, Đáng tin cậy tại Hà Nội

Kết luận 

Tổng quan về phong thuỷ phòng ngủ người tuổi Ngọ cho thấy rằng việc sắp xếp không gian sống theo nguyên tắc phong thuỷ có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Bằng cách tạo ra một môi trường thoải mái, cân bằng và hài hòa, chúng ta có thể tận hưởng giấc ngủ tốt hơn và trải qua cuộc sống thịnh vượng. Hãy áp dụng những nguyên tắc phong thuỷ phù hợp và tận hưởng sự cân bằng và hài hòa trong không gian phòng ngủ của bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 4, ngõ 20, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Số điện thoại: 0969191605

Email: daivietphongthuy@gmail.com

Website: https://daivietphongthuy.vn/