Video

Tổng quan Phong thuỷ Phòng ngủ người tuổi Mùi

Phong thuỷ luôn là một chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là khi nó liên quan đến không gian sống của chúng ta. Trong đó, phòng ngủ được coi là nơi quan trọng nhất, nơi chúng ta trải qua một khoảng thời gian dài để nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng. Vì vậy, việc tìm hiểu về phong thuỷ phòng ngủ người tuổi Mùi trở nên vô cùng quan trọng và thú vị.

Tổng quan người tuổi mùi

Phong thuỷ Phòng ngủ người tuổi Mùi chi tiết bạn nên biết

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Tân Mùi 1991

 • Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Tân Mùi

Với những chủ nhân phòng ngủ tuổi Tân Mùi thuộc Cung Ly, Đông tứ mệnh và hành Thổ theo ngũ hành (Lộ bàng thổ - Đất giữa đường).

Về mặt hướng, phong thủy Bát trạch cho rằng người tuổi Tân Mùi nên chọn các hướng: Đông, Bắc, Nam và Đông Nam sẽ có thể mang lợi lộc công danh, tài chính và gia đình thuận hòa.

Các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc sẽ khiến gia chủ không gặp may mắn, có thể gặp bất lợi trong việc làm ăn, quan hệ trong nhà, ngoài giao bất hòa, dễ gặp họa sát thân.

 • Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Tân Mùi

Với tuổi Tân Mùi là người thuộc hành Thổ nên về phong thủy màu sắc ngũ hành ngoài chọn các màu vàng, nâu đất là màu của mệnh thì nên chọn các màu của hành tương sinh với Thổ là hành Hỏa như hồng, tím, đỏ sẽ giúp phát triển tốt nhất cho gia chủ. Đặc biệt người thuộc ngũ hành Thổ sẽ có nhiều lộc khi chọn màu sắc tương sinh với hành kim tức màu trắng, kem.

Các màu nên tránh chọn là màu xanh lá cây, xanh biển, xanh đen, đen... thuộc hành Mộc và hành Thủy vì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy nên không giúp gia chủ phát triển mà có thể mang lại điều không may.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Quý Mùi 1943, 2003

 • Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Quý Mùi

Với các tuổi sinh Quý Mùi có quẻ mệnh là Càn – Kim thuộc Tây tứ mệnh và mang mệnh Mộc theo ngũ hành.

+ Các hướng tốt cho người tuổi Quý Mùi chọn làm phòng ngủ, kê đặt giường là: Tây Nam lợi Diên Niên, Tây lợi Sinh khí, Tây Bắc lợi Phục vị và Đông Bắc lợi Thiên y.

+ Các hướng bất lợi cho chủ phòng tuổi Quý Mùi là: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc vì có thể mang lại những tai họa hao người, tốn của, gia đình ly tán.

 • Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Quý Mùi

Với tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Mộc thì hợp với màu xanh lá cây, xanh đậm, xanh nước biển, đen vì Thủy sinh Mộc. Tránh các màu trắng, ánh kim vì thuộc hành Kim mà Kim khắc Mộc.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Ất Mùi 1955, 2015

 • Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Ất Mùi

Gia chủ tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim (Sa trung Kim) và Đông tứ mệnh. Bởi vậy phong thủy phòng ngủ tuốt Ất Mùi theo hướng tốt xấu sẽ đối chiếu theo Bát trạch.

+ Theo đó các hướng tốt, hợp với tuổi Ất Mùi là: Đông,  Bắc, Đông Nam; Nam. Đây là các hướng Sinh khí, Thiên ý, Diên niên, Phục vụ nên có thể mang lại tài lộc và gia chủ trong ấm, ngoài êm.

+ Các hướng xấu bao gồm: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây có thể hại về người và của nếu phạm phải.

 • Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Ất Mùi

Tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim nên về ngũ hành mệnh Thổ sẽ sinh lợi và mệnh Hỏa sẽ sinh hại cho gia chủ. Do đó, khi chọn màu sắc sẽ chọn màu tương sinh với mệnh của gia chủ là: vàng, nâu, màu đất, đồng thời có thể chọn màu theo bản mệnh của mình là trắng, ánh Kim đều tốt.

Tránh các màu vì thuộc hành Hỏa như tím, đỏ, hồng khắc với gia chủ.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Đinh Mùi 1967, 2027

 • Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Đinh Mùi

Người tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy, Tây tứ mệnh, quẻ mệnh Càn – Kim. Bởi vậy, hướng tốt theo phong thủy Bát trạch đối với người tuổi Đinh Mùi để chọn làm phòng ngủ, đặt kê giường là: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây - Sinh Khí.

Các hướng xấu: Lục sát, Họa hại, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ đối với gia chủ tuổi Đinh Mùi và nên tránh: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam;

 • Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Đinh Mùi

Tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy nên về ngũ hành mệnh Kim sẽ sinh lợi và mệnh Thổ sẽ sinh hại cho gia chủ. Do đó, khi chọn màu sắc sẽ chọn màu tương sinh với mệnh của gia chủ là: xanh, trắng, ánh Kim, đen, xanh nước biển, xanh đậm.

Tránh các màu vàng, nâu, màu đất vì thuộc hành Thổ khắc với gia chủ.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

 • Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Kỷ Mùi

Những gia chủ tuổi Kỷ Mùi là người thuộc Đông tứ mệnh và thuộc hành Hỏa theo ngũ hành nên căn cứ vào việc xem phong thủy Bát trạch có thể thấy các hướng: Nam, Đông Nam, Bắc và Đông là tốt với gia chủ.

Đối với các hướng Tây nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc tuyệt đối tránh vì có thể mang họa sát thân và hao tiền, tốn của.

 • Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Kỷ Mùi

Với người mệnh Hỏa thì theo ngũ hành thì các màu thuộc mệnh Mộc tương sinh nên chọn để gia chủ phát triển thịnh vượng: đỏ, tím, hồng, xanh lá cây.

Tránh các màu xanh đậm, xanh da trời, đen vì thuộc hành Thủy theo phong thủy ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa vậy nên tránh.

Một số kiêng kỵ về phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Mùi 

 • Hướng giường ngủ: Người tuổi Mùi nên đặt giường ngủ sao cho hướng đúng với tuổi của mình. Truyền thống phong thuỷ cho rằng người tuổi Mùi nên đặt giường ngủ hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam để tạo sự ổn định và thịnh vượng.
 • Hướng cửa vào phòng: Tránh đặt giường ngủ sao cho trực tiếp đối diện với cửa vào phòng. Điều này có thể tạo ra cảm giác không an toàn và không yên tâm trong giấc ngủ.
 • Tránh đặt giường dưới cửa sổ: Đặt giường ngủ dưới cửa sổ có thể tạo ra sự không ổn định trong năng lượng phòng ngủ. Nếu không thể tránh được, hãy sử dụng rèm cửa hoặc bức bình phong để tạo cảm giác bảo vệ và che chắn.
 • Màu sắc phòng ngủ: Người tuổi Mùi nên tránh sử dụng màu đỏ sẫm hoặc màu cam tươi trong phòng ngủ. Thay vào đó, lựa chọn các gam màu nhẹ nhàng như xanh pastel, hồng nhạt, hoặc trắng để tạo cảm giác thư thái và yên bình.
 • Tránh gương đối diện giường: Theo quan niệm phong thuỷ, gương đối diện với giường ngủ có thể tạo ra năng lượng xáo trộn và gây rối trong giấc ngủ. Nếu có gương trong phòng ngủ, hãy đảm bảo nó không phản chiếu trực tiếp giường ngủ.
 • Bố trí đồ đạc: Tránh để quần áo bừa bãi hoặc đồ đạc không gọn gàng trong phòng ngủ. Giữ phòng ngủ sạch sẽ và gọn gàng để tạo không gian thư thái và thoải mái.

Lưu ý rằng phong thuỷ chỉ là một yếu tố trong việc tạo ra một phòng ngủ tốt. Quan trọng nhất là tạo một môi trường thoải mái và yên bình để bạn có giấc ngủ tốt và thư thái.

>>> Xem thêm: Địa chỉ xem Phong thủy Uy tín, Đáng tin cậy tại Hà Nội

Kết luận 

Tổng quan về phong thuỷ phòng ngủ người tuổi Mùi cho thấy rằng việc sắp xếp không gian sống theo nguyên tắc phong thuỷ có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Bằng cách tạo ra một môi trường thoải mái, cân bằng và hài hòa, chúng ta có thể tận hưởng giấc ngủ tốt hơn và trải qua cuộc sống thịnh vượng. Hãy áp dụng những nguyên tắc phong thuỷ phù hợp và tận hưởng sự cân bằng và hài hòa trong không gian phòng ngủ của bạn.

Thông tin liên hệ: