Video

Cách bày trí Phong thuỷ Phòng ngủ người tuổi Dậu

Việc bày trí phòng ngủ theo phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng để tạo ra một không gian yên bình, hài hòa và đem lại may mắn cho người tuổi Dậu. Phòng ngủ không chỉ là nơi để nghỉ ngơi mà còn là nơi để tái tạo năng lượng và tạo ra môi trường thuận lợi cho giấc ngủ sâu và ngon. Để biết thêm thông tin chi tiết về các mẹo này, mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây. 

Tổng quan về người tuổi Dậu

Tổng quan về người tuổi dậu

Tuổi Dậu xếp vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng 12 con giáp với hình ảnh đại diện là con Gà. 

Theo Nho giáo, gà trống đại diện cho người quân tử vì loại vật này hội tụ đủ các đức tính quý báu như Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín. Ngược lại, hình ảnh con gà mái được xem là biểu tượng đẹp đẽ cho tình mẫu tử thiêng liêng. 

Bên cạnh đó, hình ảnh con gà cũng gắn bó chặt chẽ với nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống như tôn giáo, tín ngưỡng, văn học hay thậm chí xuất hiện ở những vị trí trang trọng của các điện thời tiên thánh. Chính vì thế, theo các chuyên gia phong thủy việc treo tranh con gà hoặc đặt tượng con gà trong nhà sẽ mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. 

Năm sinh và số mệnh người tuổi Dậu

Tuổi Đinh Dậu 1957 - mệnh Hỏa: Nạp âm là Sơn Hạ Hỏa tức lửa dưới núi. Người mang mệnh này thường có tính cách vui vẻ, hoạt bát, tràn đầy nhiệt huyết. 

Tuổi Kỷ Dậu 1969 - mệnh Thổ: cụ thể là Đại Trạch Thổ mang ý nghĩa đất nền nhà, được xem là khởi nguồn của mọi sự sống trên trái đất, là người có tính cách ôn hòa, bao dung và rộng lượng. 

Tuổi Tân Dậu 1981 - mệnh Mộc: nạp âm là Thạch Lựu Mộc (là loại cây thấp bé sống trên vùng núi cao hiểm trở). Do vậy những người tuổi này có một ý chí sống vô cùng kiên cường và mãnh liệt. 

Tuổi Ất Dậu 2005 - mệnh Thủy: cụ thể là Tuyền Trung Thủy tức nước trong suối. Người tuổi này có tính cách khá nhẹ nhàng nhưng vẫn vô cùng mạnh mẽ. 

Tính cách chung của người tuổi Dậu

tính cách của người tuổi dậu

Tuổi Dậu là người luôn biết cố gắng phấn đấu, nỗ lực để đạt được địa vị vững chắc trong cuộc sống. Họ nổi tiếng là người sống thẳng thắn và kiên định, có lập trường riêng, bởi vậy nên được nhiều người ngưỡng mộ và kính nể. 

Họ có sự thể hiện đa dạng về tính cách. Một số người tuổi Dậu có tính cách hướng nội, thích sự tĩnh lặng, suy tư sâu sắc. Trong đó vẫn có những người tuổi Dậu năng động, sáng tạo và tích cực, luôn tìm kiếm cơ hội và thử thách trong cuộc sống. 

Tính cách tỉ mỉ và thận trọng giúp người tuổi Dậu có khả năng lập kế hoạch tốt, cẩn thận và chi tiết. Nhờ vậy mà họ dễ dàng đạt được sự hoàn hảo trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, đặc biệt là công việc. Mục tiêu cuối cùng của họ thường là tận hưởng cuộc sống no đủ khi về già. 

Tình duyên của người tuổi Dậu

tình duyên của người tuổi dậu

Trong mối quan hệ tình cảm, người tuổi này thường ít khi thể hiện sự tâm lý một cách trực tiếp. Khi yêu, họ thường dành nhiều tâm huyết và nỗ lực để theo đuổi một mối quan hệ, biết tôn trọng sự bình đăng và tự do tuyệt đối cho cả hai phía. Người yêu hay bạn đời của người tuổi Dậu thường là người đã chia sẻ hành trình phát triển cùng họ, thân từ thời niên thiếu hoặc học chung. Nhìn chung, họ thường có một mối quan hệ đẹp và gia đình hạnh phúc, được xây dựng dựa trên cơ sở sự thấu hiểu và hỗ trợ lẫn nhau. 

Sự nghiệp của người tuổi Dậu

sự nghiệp của người tuổi dậu

Sự nghiệp của người tuổi Dậu thường phát triển đáng kể ở tuổi trung niên. Họ luôn đặt sự nghiệp của mình lên hàng ưu tiên, chăm chỉ làm việc và hoàn thành công việc một cách xuất sắc, nhờ vậy mà họ gặt hái được rất nhiều thành công trong lĩnh vực mà họ lựa chọn. 

Tuổi Dậu được biết đến với nghị lực không dễ bị đánh bại bởi khó khăn. Họ thích thay đổi và thử nghiệm với những điều mới mẻ nên dễ dàng thích nghi trong mọi hoàn cảnh.

Để đạt được sự nghiệp bền vững, người tuổi Dậu cần giữ lòng kiên nhẫn và không để bị cuốn theo những thú vui ngắn hạn hoặc lối sống xa hoa. Cùng với đó là sẵn sàng lắng nghe và học hỏi từ những người xung quanh để phát triển các mối quan hệ tích cực, chất lượng. 

Tuổi hợp với tuổi 

Tuổi hợp kết hôn 

Theo Can Chi các tuổi con giáp hợp với tuổi Dậu là:

 • Với tuổi Ất Dậu sẽ hợp người có Can chi là Kỷ
 • Với người tuổi Kỷ Dậu sẽ hợp người mang Can chi là Quý
 • Tuổi Quý Dậu hợp với người mang Thiên can Đinh
 • Với tuổi Đinh Dậu sẽ hợp với người có thiên can Tân
 • Tuổi Tân Dậu thì hòa hợp hôn nhân hơn với người Can chi là Ất

Tuổi hợp làm ăn 

Việc xem xét mức độ hợp nhau trong kinh doanh, làm ăn của người tuổi Dậu có thể được đánh giá dự trên tam hợp của tuổi này. Tam hợp tuổi Dậu bao gồm các con giáp Tý, Dậu, Sửu. Những con giáp này thường làm việc rất hiệu quả với nhau, tạo thành một đội nhóm hoàn hảo, tăng cường may mắn và dễ đạt được thành công hơn. 

Không gian phòng ngủ phong thủy cho người tuổi Dậu

Phong thủy phòng ngủ người tuổi dậu

Phong thủy phòng ngủ người tuổi Ất Dậu

 • Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Ất Dậu

Tuổi Ất Dậu theo ngũ hành thuộc cung Tốn – Mộc, Tây tứ mệnh. Do đó, các hướng tốt gia chủ Ất Dậu nên chọn là: Bắc – lợi Sinh khí, Nam lợi Thiên y, Đông – lợi Diên niên và Đông Nam lợi Phục vị.

Gia chủ nên tránh các hướng mang tai họa, thiệt hại về người và của là: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.

 • Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Ất Dậu

Gia chủ tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Thủy theo ngũ hành, do đó nên chọn các gam màu: xanh da trời, xanh đậm, đen và các gam màu tương sinh với mệnh Thủy là trắng, ánh kim.

Màu nên tránh, hạn chế sử dụng là màu: vàng, nâu đất, vàng thổ vì màu này thuộc hành Thổ mà theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy.

Phong thủy phòng ngủ người tuổi Quý Dậu

 • Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Quý Dậu

Tuổi Quý Dậu nên chọn các hướng sau để làm phòng ngủ, hướng cửa, hướng đặt giường giúp mang lại lợi lộc, công danh gia đình yên ấm là: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Tuổi Quý Dậu nên tránh  các hướng Đông, Bắc, Đông Nam và Nam. Vì các hướng này có thể gây họa sát thân, thâm hụt tiền tài và cả các mối quan hệ xã hội lẫn trong gia đình.

 • Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Quý Dậu

Người tuổi Quý Dậu theo ngũ hành thuộc mệnh Kim. Do đó, sẽ tương sinh với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa. Theo đó, gia chủ tuổi này nên sử dụng các gam màu như: trắng, ánh kim, vàng, nâu đất, vàng đất. Đồng thời, tránh, hạn chế sử dụng màu tím, hồng đỏ thuộc mệnh Hỏa để không làm ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Phong thủy phòng ngủ người tuổi Tân Dậu

 • Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Tân Dậu

Hướng tốt tuổi Tân Dậu nên chọn làm hướng phòng ngủ: hướng Đông Nam lợi Sinh khí, hướng Nam lợi Diên niên, hướng Bắc lợi Phục vị và hướng Động lợi Thiên y.

Hướng xấu tuổi Tân Dậu nên tránh chọn làm hướng phòng ngủ: hướng Đông Bắc – Ngũ quỷ, hướng Tây Nam – Tuyệt Mệnh, hướng Tây – Họa hại và hướng Tây Bắc – Lục sát.

 • Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Tân Dậu

Gia chủ tuổi Tân Dậu theo ngũ hành là người thuộc mệnh Mộc. Bởi vậy, khi chọn màu sơn phòng, màu rèm gia chủ nên chọn những màu thuộc hành tương sinh với Mộc là Thủy như: xanh đậm, xanh lá cây, xanh da trời và đen. Tránh các màu trắng, ánh kim.

Phong thủy phòng ngủ người tuổi Kỷ Dậu

 • Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Kỷ Dậu

Hướng tốt hợp tuổi Kỷ Dậu nên chọn làm hướng phòng ngủ: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Hướng xấu tuổi Kỷ Dậu nên tránh chọn làm hướng phòng ngủ: Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.

 • Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Kỷ Dậu

Theo quan điểm về ngũ hành thì tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ, vì vậy màu sắc hợp với gia chủ tuổi Kỷ Dậu sẽ là màu của hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ: tím, hồng, đỏ và vàng, vàng đất, nâu đất.

Những màu xanh nhạt, xanh lá cây thuộc hành Mộc thuộc hành tương khắc của mệnh Thổ, do đó gia chủ nên tránh chọn vì mang lại bất lợi cho gia chủ.

Phong thủy phòng ngủ người tuổi Đinh Dậu

 • Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Đinh Dậu

Người tuổi Đinh Dậu theo bát quái sẽ thuộc cung Đoài, Tây Tứ mệnh nên các hướng tốt nên chọn sẽ là: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Các hướng xấu gia chủ Đinh Dậu nên tránh lựa chọn là: Bắc, Đông, Nam,  Đông Nam để không gặp họa mất của, hao người.

 • Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Đinh Dậu

Tuổi Đinh Dậu theo ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Mộc. Do đó nên sử dụng các gam màu sắc đỏ, tím hồng, có thể kết hợp với màu xanh lá cây để không gian phòng ngủ thêm sinh động.

Đồng thời, tránh các màu xanh da trời, xanh đậm, đen thuộc hành Thủy khắc Hỏa.

Kết luận

Bằng cách áp dụng các nguyên tắc phong thủy vào việc bày trí phòng ngủ, người tuổi Dậu có thể tận dụng năng lượng tích cực và tạo ra một không gian thư thái và hài hòa để nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe. 

Chúng tôi mong rằng với những chia sẻ trong bài viết này có thể giúp bạn biết được các thông tin hữu ích mới khi bày trí phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Dân. Mọi thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ với Đại Việt Phong thủy qua thông tin dưới đây: 

Thông tin liên hệ: