Video

Phong thủy Nhà 3 mặt tiền: Lợi thế hay Thách thức ?

Nhà 3 mặt tiền - một dạng kiến trúc độc đáo và thu hút sự chú ý của nhiều người. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu việc sở hữu một ngôi nhà như vậy có mang lại lợi thế hay chỉ đầy thách thức về phong thủy? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sự phức tạp và sự đa dạng của Phong thủy nhà 3 mặt tiền, để có cái nhìn tổng quan về chủ đề này.

Tổng quan về Nhà 3 mặt tiền 

Nhà 3 mặt tiền là như thế nào?

Tổng quan nhà 3 mặt tiền

Nhà ở 3 mặt tiền là một loại kiến trúc nơi mà ngôi nhà có ba mặt tiếp xúc với mặt đường hoặc không gian xung quanh. Thay vì chỉ có hai mặt tiền như nhà thông thường, nhà ở 3 mặt tiền được xây dựng sao cho có một mặt tiền chính và hai mặt tiền phụ.

Mặt tiền chính thường nằm ở phía trước nhà và được coi là mặt tiền chính diện nhất, thường nhìn ra đường chính hoặc không gian công cộng. Đây là mặt tiền quan trọng nhất về mặt thẩm mỹ và giao thông, vì nó góp phần vào sự thu hút và tạo ấn tượng ban đầu của ngôi nhà.

Hai mặt tiền phụ thường nằm ở hai bên hông của ngôi nhà. Chúng có thể nằm song song với nhau hoặc tạo thành một góc với mặt tiền chính. Hai mặt tiền phụ này cung cấp sự thông gió và ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà, đồng thời tạo nên một góc nhìn rộng hơn và tăng tính riêng tư.

Nhà ở 3 mặt tiền thường có thiết kế độc đáo và đa dạng, tận dụng tối đa không gian và ánh sáng. Điều này cho phép cảnh quan và phong cách kiến trúc đa dạng hơn, tạo nên sự nổi bật và đặc biệt cho ngôi nhà.

Lợi ích của nhà ở 3 mặt tiền 

- Nhà ở 3 mặt tiền thường có vị trí thuận lợi, tiếp xúc trực tiếp với mặt đường chính hoặc không gian mở, tạo ra sự thu hút và nổi bật, giúp ngôi nhà dễ dàng được nhận biết và ấn tượng với mọi người.

- Nhờ có hai mặt tiền phụ, nhà ở 3 mặt tiền có thể tận dụng ánh sáng và không khí tự nhiên từ nhiều hướng khác nhau, cải thiện chất lượng không khí trong nhà và tạo ra một môi trường sống thoáng đãng và sáng sủa.

- Có tầm nhìn mở rộng hơn so với nhà thông thường. Các mặt tiền phụ tạo ra góc nhìn rộng và cho phép ngôi nhà được tận hưởng cảnh quan xung quanh. 

- Với 3 mặt tiền, ngôi nhà có thể có nhiều cửa ra vào linh hoạt khác nhau tạo cảm giác thuận tiện và thoải mái cho gia chủ.

- Nhà ở 3 mặt tiền thường có thiết kế độc đáo và đa dạng, tận dụng tối đa không gian và ánh sáng cho phép tạo ra những điểm nhấn kiến trúc đặc biệt, làm nổi bật ngôi nhà và tạo cảm giác riêng biệt.

>>> Xem thêm: Cách bố trí phong thủy xung quanh nhà ở 

Phong thủy nhà 3 mặt tiền có tốt không ?

- Khả năng tiếp xúc với nhiều nguồn năng lượng ngoại vi như tiếng ồn từ giao thông, ánh sáng đèn đường, hay nhiễu động từ từ các thiết bị điện tử,...gây ảnh hưởng đến chất lượng không gian sống.

- Với nhiều mặt tiền và tiếp xúc với môi trường xung quanh, việc duy trì quyền riêng tư và an toàn cho ngôi nhà có thể trở nên khó khăn nên đòi hỏi gia chủ phải có biện pháp quản lý hiệu quả như bức bình phong, rèm cửa, hay khu vực sân vườn riêng biệt để tạo ra không gian thoải mái.

- Thiết kế nhà ở 3 mặt tiền đòi hỏi việc phân bố không gian và ánh sáng một cách khéo léo để đảm bảo sự cân bằng và hài hòa. Việc phối hợp các không gian sống như phòng ngủ, phòng bếp và khu vực làm việc trở nên phức tạp hơn cho toàn bộ ngôi nhà.

- Theo phong thủy, ngôi nhà mà ba hướng đều có đường bao quanh được coi là ở vào phong thủy xấu, người sống trong nhà này sẽ thường xuyên gặp những điều không may.

>>> Xem thêm: Phong thủy về Nhà mới và Những Tips Hữu ích

Các cách hóa giải Phong thủy Nhà 3 mặt tiền 

Cách hóa giải phong thủy nhà 3 mặt tiền

Đối với những ngôi nhà ở hướng Tây, Bắc, Đông

Để ngăn chặn hung khí xâm nhập, gia chủ có thể cân nhắc chỉnh sửa lại ngôi nhà chỉ còn hai mặt hướng ra đường, có thể sửa lại ngôi nhà thành góc lục giác. 

Giải pháp:

  • Trồng các loại cây lá kim như tùng, bách, thông,...ở đường hướng Tây để hạn chế tối đa việc sử dụng hướng này. Tránh hấp thụ và có thể tiêu tán hung khí từ phía Tây, loại bỏ điềm gở đến các thành viên trong nhà. 
  • Nếu nhà có cửa phía Tây thì nên khóa vào hoặc lấp lại.
  • Xây thêm cửa mớ ở hướng Đông, nhưng vẫn lấy nguyên tắc - hướng hợp với gia chủ.

Đối với những ngôi nhà ở hướng Bắc, Tây, Nam

Thay đổi thành góc lục giác bằng cách trồng cây phủ hướng Bắc. Khóa hoặc bỏ những cửa ở hướng này, tùy theo phương vị 12 địa chi của chủ nhà hoặc có thể mở cửa ở hướng Nam

Đối với những ngôi nhà ở hướng Nam, Đông, Bắc 

Gia chủ có thể trồng những cây xanh có tán rộng ở mặt đường phía Bắc nhằm sửa nhà thành địa hình lục giác Đông Nam.

Lưu ý cần tránh 12 địa chi của gia chủ. Của hướng Bắc, Nam là hướng đại kỵ nên phải bịt hoặc khóa cửa lối  này lại, ngược lại hướng Đông – Nam lại là hướng đại cát nên cần sửa cửa theo hướng Đông – Nam để hưởng nhiều cát lợi.

Đối với những ngôi nhà ở hướng Nam, Đông, Tây 

Gia chủ nên cân nhắc sửa hướng nhà thành đất lục giác Đông nam sẽ dễ đạt được cát lợi. 

Giải pháp:

  • Trông cây lá đỏ và lá kim xen kẽ ở đường hướng Tây của ngôi nhà. 
  • Xây một bức tượng trấn yểm phong thủy ở hướng này, mở của nhà theo hướng Đông - nam sẽ ảnh hưởng nhiều cát lợi.
  • Nếu không thể sửa được bằng các cách trên thì bạn không nên cố gắng ở, có thể xây nhà thành nhiều tằng để cho thuê nhằm mượn khí người khác né tránh điềm hung.

Để gia chủ có cuộc sống bình yên, hưởng nhiều tài vận, may mắn và làm ăn phát đạt bạn nên tìm hiểu các cách hóa giải phù hợp hoặc sử dụng các vật phẩm phong thủy.

>>> Xem thêm: Địa chỉ xem Phong thủy Uy tín, Đáng tin cậy tại Hà Nội

Kết luận 

Cuối cùng, quan trọng nhất là cảm nhận và hiểu rõ những gì mà ngôi nhà 3 mặt tiền mang lại cho chúng ta. Thay vì chỉ nhìn vào các yếu tố phong thủy, chúng ta cần xem xét cảm nhận và tương tác cá nhân với không gian sống. Nếu ngôi nhà mang lại sự hài lòng, niềm vui và cảm giác an lành cho chúng ta, thì đó là điều quan trọng nhất.

Nếu bạn đang cần tư vấn phong thủy nhà 3 mặt tiền, hãy nhanh tay liên hệ với Đại Việt Phong Thủy để được hỗ trợ kịp thời nhé !

Thông tin liên hệ: