Video

NHẤT MỆNH-NHÌ VẬN-TAM PHONG THỦY-TỨ HỌC VẤN-NGŨ ÂM ĐỨC

NHẤT MỆNH-NHÌ VẬN-TAM PHONG THỦY-TỨ HỌC VẤN-NGŨ ÂM ĐỨC

Phân tích tóm tắt sâu sắc câu nói “NHẤT MỆNH-NHÌ VẬN-TAM PHONG THỦY-TỨ HỌC VẤN-NGŨ ÂM ĐỨC”, cả đời ấm no hạnh phúc khi hiểu rõ và làm theo triết lý này.

NHẤT MỆNH-NHÌ VẬN-TAM PHONG THỦY-TỨ HỌC VẤN-NGŨ ÂM ĐỨC

Nhất mệnh

Mệnh là tổ hợp năm-tháng-ngày-giờ mặc nhiên được xác định và không thể thay đổi khi chúng ta đã được sinh ra.

Mệnh là tiền định (thuộc tiên thiên) nhưng không do trời định, thực tế đây là sự kết hợp của PHÚC ĐỨC GIA TỘC + NGHIỆP CÁ NHÂN ở tiền kiếp và Cộng Nghiệp của cha mẹ sinh ra người đó.

Quả thật cổ nhân cho rằng, vận mệnh của một người là do trời định (nghiệp) nhưng phúc họa của một người lại là do bản thân tự chiên cảm mà đến. Vì vậy, người có phúc đức sẽ sinh ra trong gia đình giàu có, hoặc cha mẹ sinh ra con cái hiếu thuận.

Số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy, thứ 4 là học vấn, cuối cùng là việc tích phước đức của người đó.

Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc thiên thiên; Phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của chính ta và sự điều chỉnh môi trường sinh sống.

Các môn phái nghiên cứu về mệnh: Tử vi, Tử bình, Tướng pháp học.

Nhì Vận

Vận chính là những diễn biến xảy ra tương ứng với một giai đoạn nhất định như là ngày, tháng, năm, đại vận là 10 năm.

Dùng phương pháp Bát Tự sẽ tính toán chính xác khi nào bước vào một đại vận mới (10 năm). Vận thì luôn luôn thay đổi

Thời vận không thông, mưu cầu vô ích (Khổng Tử)

Tam Phong Thủy

Phong thủy là một ngành khoa học “lý khí” đúc kết kinh nghiệm sống quý báu của cha ông chúng ta trong nhiều ngàn năm lịch sử. Phong thủy giúp chúng ta biết cách “sống hài hòa thuận theo tự nhiên” để phát triển bền vững. Hơn thế nữa phong thủy giúp chúng ta thấu hiểu về sự biến đổi và tiến hóa của vạn vật trong vũ trụ thông qua học thuyết âm dương, và ngũ hành. Người xưa có câu: thuận thiên giả tồn – nghịch thiên giả vong”.

Phong thủy giúp chúng ta biết cách làm ăn kinh doanh có tài lộc thông qua việc chọn đúng hướng nhà, hướng công ty hoặc bố trí và sắp xếp chỗ làm hay nơi nghỉ ngơi dựa trên khoa học về khí động học tạo sinh khí loại trừ tà khí.

Phong thủy cũng giúp chúng ta trong chọn đối tác làm ăn kinh doanh, chọn ê-kip làm việc có được nhân hòa và biết xác định đúng thời điểm đầu tư kinh doanh gặp thuận lợi và tránh rủi ro.

Phong thủy giúp chúng ta thấu hiểu bản thân đầy đủ nhất qua Cung và Mạng từ đó tích cực học tập rèn luyện để thay đổi Vận Mệnh giúp ta tạo dựng sự nghiệp và xây dựng gia đạo bình an trên con đường mưu cầu hạnh phúc vững bền.

Tứ Học Vấn

Fukuzawa nói: “Mọi người sinh ra đều bình đẳng, nếu có sự khác biệt là do học vấn”.

Người ta thường nói: “Trời không tạo ra người đứng trên người và cũng không tạo ra người đứng dưới người.”

Kể từ khi tạo hóa làm ra con người thì tất cả sinh ra đều bình đẳng, mọi người đều có tư cách, có địa vị như nhau, không phân biệt đẳng cấp trên dưới, giàu nghèo

Ngũ Âm Đức

“Đức năng thắng số”

“Có đức mặc sức mà ăn”

“Đôi khi điều ta tranh đấu giành được là lẽ phải

Nhưng điều mất đi có lẽ còn quan trọng hơn”

“Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là tạo ra nó”

Vậy, câu nói NHẤT MỆNH-NHÌ VẬN-TAM PHONG THỦY-TỨ HỌC VẤN-NGŨ ÂM ĐỨC là hoàn toàn chính xác và đã được chứng minh bằng khoa học.