ĐẶT TÊN CON GÁI CHUẨN PHONG THỦY

Đặt tên con gái theo phong thủy thì phải hiểu cơ bản về Âm Dương Ngũ Hành, tam hợp tam tai, các nguyên tắc tương hợp, tương hỗ, đặc biệt phải hiểu được dịch lý kinh dịch. Đặt tên con gái theo phong thủy cần tuân theo một số nguyên tắc cơ bản:

  1. đặt tên con gái theo phong thủy phải dễ đọc, dễ phát âm và ghi nhớ.
  2. Đặt tên cho con gái phải mang ý nghĩa tốt, tránh sử dụng những chữ cái mang ý nghĩa tiêu cực.

  3. Chọn tên phải phù hợp với người được đặt tên và có nghĩa tốt.

  4. Tránh đặt tên quá giống nhau trong gia đình.

  5. Đối với các gia đình theo truyền thống, nên tuân thủ truyền thống ý kiến của gia đình.

Đặt tên con gái và con trai có sự khác nhau, với mỗi giới tính sẽ có ý nghĩa khác nhau như tên cho bé trai thì thường mang ý nghĩa mạnh mẽ, vinh quang. Trong khi tên con gái thường có ý nghĩa đẹp và hiền hậu.

 

Người Phương Đông thường quan niệm rằng  việc đặt tên rất quan trọng. Một cái tên tốt có thể mang đến sự may mắn trong cả cuộc đời, được lòng tôn trọng của mọi người; ngược lại tên không tốt lại mang đến những vận rủi mà người ấy không hề mong muốn và cuộc đời xảy ra nhiều biến cố sóng gió không lường trước được.

Các ông bà bố mẹ rất có trách nhiệm khi chọn một cái tên thật tốt lành để đặt cho con gái của mình. Tên phải đặt sao cho khi ai đó nghe tới đã thấy âm điệu thật dễ chịu, êm ái; các chữ phải được kết hợp sao cho mang lại cho đứa con của họ nhiều may mắn và hạnh phúc.

Để có được cái tên chuẩn phong thủy cho con gái cần căn cứ vào ngày, giờ và năm sinh của đứa trẻ. Tiếp theo họ của cha để tìm cho đứa trẻ một cái tên thật tốt. Thêm nữa còn phải căn cứ vào 5 yếu tố ngũ hành nạp âm trong Phong thủy là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ để tìm ra yếu tố nào là phù hợp nhất với ngày, tháng, năm sinh của đứa trẻ đó. Dĩ nhiên tất cả các yếu tố trên đều phải thật hòa hợp với họ của dòng họ đó.

 Điểm cốt yếu tiếp theo là phải tính được năng lượng âm dương của họ và tên bé để có thể biết được cuộc đời bé ứng với bao nhiêu dương, có khả năng và ưu nhược điểm về ngành nghề gì để điều hướng sao cho bé gái có được ngành nghề phù hợp với năng khiếu của năng lượng của ngành nghề đó.

Điều quan trọng cuối cùng là phải  tính quẻ dịch lý theo kinh dịch được họ và tên của bé gái này, biết được cuộc đời của bé sẽ diễn ra theo trình tự nhất định của quẻ dịch, đương nhiên ta phải chọn cho bé có được họ tên theo quẻ dịch cát, loại bỏ các quẻ hung để bé có được cuộc sống suôn sẻ, an bình, giàu sang và hạnh phúc.

Vì vậy sẽ phải cố gắng tìm ra một cái tên sao cho kết hợp được với các yếu tố đó, sau khi xem xét đầy đủ mọi yếu tố cần thiết nói trên thì tôi sẽ đưa ra danh sách một số tên để cho các ông bố bà mẹ chọn lấy một cái tên phù hợp nhất cho con gái của mình.