Ý nghĩa âm dương của họ và tên gọi

Để tìm ra ý nghĩa âm dương của họ và tên gọi của mỗi người, đầu tiên phải quy đổi từ kí tự sang dạng số học, theo cách hệ thống số thuật Âm Dương cổ đại, mỗi kí tự tương ứng với 1 con số từ 1 đến 9. Sau đó tổng hợp các con số để tìm ra chìa khóa cho ý nghĩa của từng cái tên cũng như hướng nghề nghiệp phù hợp với khả năng  tiềm ẩn trong mỗi chúng ta theo từng con số.

Ví dụ:

 Số 1(8 dương, 2 âm): Người mang số 1 là người tích cực, có quyền thế, ưa chỉ huy, nhiều tham vọng...Mang số 1, bạn là người có óc lãnh đạo, không muốn làm đuôi ai. Bạn cũng có óc sáng chế, có nhiều sáng kiến trong đời sống. Vì có nhiều tự tin, cứng đầu, ưa quyền thế, nên bạn khó tha thứ cho những ai đứng về phe đối lập với bạn. Vì thế, bạn có rất ít bạn thân. Bạn có thể đối xử tốt và rộng lượng đối với những người đã làm theo ý bạn, nhưng bạn sẽ trở nên nóng nảy và khó khăn đối với những ai làm trái ý chống đối bạn.

Khuyết điểm: khó bị thuyết phục, khó thay đổi quyết định

Công việc phù hợp: kinh doanh, lãnh đạo, quân đội, giám đốc, nhà thiết kế, nhà văn, nhà sáng chế, đạo diễn..

Số 2: (6 âm, 4 dương): người mang số 2 tánh tình trái ngược vơi người mang số 1. Những người không phải là người lãnh đạo, mà là những người phụ tá tốt, biết vâng lời, có thể giúp ích cho các cấp chỉ huy. Người mang số 2 ưa sống lặng lẽ, tánh tình dịu dàng, khiêm tốn, đôi khi họ biết tự xóa mình đi, dành những lời khen thưởng cho người khác hưởng. Người có số 2 cũng sạch sẽ, gọn gàng, có trật tự, không bừa bãi. Vốn bản tính dịu dàng, đầy tình cảm và dễ thuyết phục, người mang số 2 cũng là người dễ xúc động, dế hòa đồng với hoàn cảnh mới.

Khuyết điểm; nhiều tình cảm quá, dễ tin người, hơi thiếu tự tin...

Công việc phù hợp; đi về chiều sâu hơn chiều rộng như nghề ngoại giao, PR, nhân sự, dịch vụ khách hàng, trợ lý...