Nguyên nhân đúng sai trong phong thủy

Nguyên nhân đúng sai trong phong thủy

Nguyên nhân đúng sai trong phong thủy

15:28 - 22/09/2020

Bài viết về đúng sai nhị nguyên của tôi rất mong được các bạn đọc cho ý kiến!

 

ĐẶT TÊN CON GÁI CHUẨN PHONG THỦY
ĐẶT TÊN CON TRAI CHUẨN PHONG THỦY
ĐẶT TÊN CHO CON - Ý NGHĨA CỦA VIỆC ĐẶT TÊN
Cóc Thiềm Thừ - Linh vật cần phải có trong ban Thần Tài
Phong Thủy nhà ba gian

Khi nghiên cứu học hỏi về Phong Thủy tôi cũng đã từng nghiền ngẫm đọc Dịch Lý, Lục Hào, Mai Hoa đọc tư tưởng các Tôn giáo, Triết học... nhưng từ khi thấy ra ý nghĩa của đời sống thì hàng ngày tôi chỉ lo sống tùy duyên thuận pháp nên thật tình mà nói là tôi không có thời gian để đọc những quan điểm tranh luận sau này của những người theo các trường phái triết học hay Tôn giáo khác nhau.

Cái đúng cái sai cứ để hạ hồi phân giải, giống như khi trái cây chưa chín khó kết luận được ngọt chua, đơn thuốc đối với người này hữu hiệu ng kia lại ko dc như ý.

Vì chưa thấy hết mọi mặt của sự thật nên bênh vực ai vô tình chấp nhận luôn mặt xấu của họ, bài xích ai vô tình phủ nhận luôn cái tốt của họ.

Nhân vô thập toàn, trong dương có âm,  trong phúc có họa là lẽ thật rất bình thường. Nên đằng sau cái đúng ẩn chứa cái sai và đàng sau cái sai cũng có cái đúng.

Đừng mất thì giờ phân định việc thị phi cho rành mạch đen trắng trong khi tất cả đều chỉ là tương đối mà thôi.

Cái đúng với người này có thể sai với người khác, cái phải ở chỗ kia có thể trái ở nơi nọ, cái đang đúng lúc này không hẳn sẽ đúng về sau v.v...

Những điều mình cho là đúng trước đây bây giờ mình lại thấy sai, nhưng một ngày kia mình thấy nó cũng đúng với trình độ căn cơ của bản thân mình lúc đó.

Hoá ra tất cả đều sai mà tất cả cũng đều đúng, đúng sai chỉ là tương đối và tùy duyên. Một sự kiện chỉ có thể được gọi là đúng khi đúng lúc, đúng chỗ và đúng với bản chất thật của nó, nên Dịch Lý gọi đó là “thời vị trung chính".

tôi thích hợp với thầy hướng dẫn không có nghĩa là thầy hay nhất thiên hạ mà chỉ vì căn duyên của bản thân tôi hợp với thầy đó vậy thôi.

Thật ra tôi chỉ đúng với những người hữu duyên với tôi, còn với những người không có duyên thì họ vẫn thấy sai. Hơn nữa, dù điều tôi nói đúng với khoa học Phong thủy nhưng nếu ứng dụng không đúng chỗ, không đúng lúc, không đúng căn cơ trình độ của người nghe, người  thực hành thì vẫn sai các bạn ạ.