CÔNG DỤNG PHI THƯỜNG CỦA NGỌC PHỈ THÚY

Ngọc phỉ thúy không chỉ làm say đắm lòng người bởi sự tinh tế, tao nhã được thiên nhiên ưu đãi ban tặng mà nó còn khiến cho bất cứ ai có chút hiểu biết về ngọc phỉ thúy sẽ không khỏi nung nấu ý chí muốn sở hữu một miếng ngọc phỉ thúy vì những công dụng quá tuyệt vời mà ngọc đem lại.

Ngọc phỉ thúy là loại ngọc hay được nhắc đến trong những bộ phim dã sử, nó được coi như những báu vật mà chỉ bậc vua chúa hay các gia đình đại quyền quý mớ

1. tác dụng xua đuổi tà ma của ngọc phỉ thúy

hình khắc trên ngọc phỉ thúy vô cùng phong phú và đa dạng, mang hàm ý sâu sắc không thể kể hết. Mỗi hình khắc lại mang một ý nghĩa khác nhau. Ngọc phỉ thúy có tác dụng cực cao trong việc xua đuổi ma quỷ, giúp con người tin vào sự bảo hộ của thần linh nhằm mong muốn có cuộc sống tốt đẹp, thuận lợi hơn, sức khỏe dồi dào và vạn sự như ý. Những hình thường được khắc trên ngọc ngọc phỉ thúy xua đuổi ma quỷ gồm Quan Âm, Phật, Quan Công, Trương Phi.

Trong dân gian thường có câu “ nam đeo Quan Âm, nữ đeo Phật” để cầu mong Phật và Quan Âm cho sức khỏe, bình yên trong cuộc sống. Khi mắc bệnh, người ta thường hay đeo những miếng ngọc phỉ thúy có khắc hình Quan âm hay Di lặc... với hi vọng sẽ mau chóng khỏi bệnh.

2.Sự nghiệp thăng tiến

Ngoài tác dụng xua đuổi ma quỷ, mang đến bình an, hạnh phúc… ngọc phỉ thúy còn giúp cho gia chủ thăng tiến trong công việc. Người ta cho rằng ngọc phỉ thúy tượng trưng cho khát khao được thăng tiến trong công việc và sự nghiệp của gia chủ. Những hình khắc tiêu biểu như vải, nhãn, hồ đào, cá chép và cây tre.

Theo quan niệm của dân gian để đạt được kết quả cao trong các cuộc thi nên chọn những miếng ngọc phỉ thúy khắc hình những loại quả có hình tròn như quả vải, nhãn, hồ đào… Trong tiếng Trung, hình tròn đọc là viên đồng âm với nguyên trong trạng nguyên mang hàm ý liên tiếp trúng trạng nguyên…

3.Bình an bản mệnh

Bình an là điều mà bất cứ ai cũng muốn. Mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa nếu cuộc sống luôn gặp những trắc trở, khó khăn. Vì vậy ngọc phỉ thúy có tác dụng hướng con người tơi cuộc sống ổn định và hài hòa. Đối với những người đeo ngọc phỉ thúy mà thường xuyên đi công tác xa hay có cuộc sống phiêu bạt thì ngọc phỉ thúy chính là nơi gửi gắm sự cầu mong bình an của mọi người trong gia đình đối với người đó.

4.Gia hòa hưng vượng

Theo phong tục của người Trung Quốc, trong ngày thành hôn của con cái hay người thân, không thể không có một miếng ngọc phỉ thuý khắc hình đôi uyên ương hay bạch đầu điểu làm quà tặng. Nó biểu trưng cho vợ chồng hòa hợp, gia đình thịnh vượng, mọi điều như ý, con đàn cháu đống. Vì vậy, tục tặng ngọc phỉ thúy khắc những hình này là một nét đẹp văn hóa của người Trung Quốc mà không thể thiếu trong đám cưới của người Hoa.

Bên cạnh đó, người ta còn khắc ngọc phỉ thúy hình hoa sen, bách hợp và vạn niên thanh để chúc mừng cho các cặp vợ chồng mới cưới sống hòa hợp với nhau đến lúc răng long đầu bạc.

5.Trường thọ nhiều phúc

Ngọc phỉ thúy có thể coi là một linh vật linh thiêng trong việc cầu tài lộc và trường thọ. Người Trung Quốc thường có thói quen luôn mang bên mình một miếng ngọc phỉ thúy nhỏ với hy vọng may mắn, bình an luôn ở bên cạnh.