CÁCH THỨC SỬ DỤNG GƯƠNG BÁT QUÁI ĐÚNG CHUẨN PHONG THỦY

Gương bát quái là vật phẩm phong thủy hóa sát đa dạng, mỗi loại lại có cách sử dụng khác nhau.

 

 

 

 Gương bát quái lồi dùng để hoá giải, ngăn chặn sát khí. Trường hợp góc tường, các vật thể có hình dạng nhọn sắc, con đường chạy thẳng vào nhà; nhà gần nhà thờ; nhà nằm kẹp giữa hai nhà cao tầng; trước nhà có cột cờ, cột đèn, biển báo giao thông, ống khói,… thì dùng gương bát quái lồi để biến hung thành cát.

Gương bát quái lõm dùng để nạp khí. Ví dụ, cửa chính đối diện với cầu thang, thang máy là trường hợp nhà lộ tài thì treo gương bát quái lõm để thu hồi lại luồng khí tốt đi ra bên ngoài, giữ tài trong nhà. 

Gương bát quái lõm còn dùng để "thu sát", có nghĩa là thu lại tiền tài, đặc biệt ứng dụng khi cửa hàng kinh doanh đặt tại vị trí Tam Sát gần ngã tư. Nhưng muốn sử dụng phải có hiểu biết nhất định về phong thủy kẻo phản tác dụng.

 Khi sử dụng gương bát quái phải lưu ý vì đây là thần khí phong thủy khá nguy hiểm, dùng sai có thể gây họa cho người khác và bản thân. Gương bát quái thường đặt tại mái hiên hay trên tường ngoài phòng, tránh treo bên trong nhà sẽ chiếu vào người. Cách sử dụng thông thường nhất là treo trước cửa chính hoặc bên ngoài cửa sổ. Nhưng nếu hai cửa nhà đối diện nhau thì không nên treo gương bát quái, sẽ ảnh hưởng tới vận khí nhà đối diện.

Nên treo gương bát quái trước 9 giờ sáng tại độ cao bằng với độ cao treo đồng hồ trong nhà. Có điều kiện thì mời thầy phong thủy về bày theo bố cục và phương pháp bản mệnh bát tự phong thuỷ.