CÁCH ĐẶT VỊ TRÍ NHÀ BẾP CHUẨN PHONG THỦY

Thông thường, các nhà nghiên cứu phong thủy khuyên nên đặt vị trí nhà bếp ở 4 hướng xấu trong cung bản mệnh. Điều này thoạt nghe có vẻ hơi vô lý vì thuật phong thủy vốn thường khuyên nên chọn hướng tốt để xây dựng nhà cửa phòng ốc thì vận khí mới đi lên.

Sở dĩ phong thủy khuyên nên đặt vị trí nhà bếp ở các vị trí xấu vì nếu nhà bếp ở những vị trí này sẽ có thể hỗ trợ áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Khí dương mà lò lửa b

Một số nguyên tắc đặt vị trí nhà bếp cần chú ý như sau:

 • Giữ cho nhà bếp luôn khô ráo, sạch sẽ.
  - Thiết kế thêm một chiếc cửa để ngăn cách giữa nhà bếp và phòng vệ sinh. Hoặc có thể dùng bức bình phong hay treo một chiếc mành để che hai bên lại.
 •  
 •  Không thiết kế nhà bếp ở trung tâm ngôi nhà. Vị trí trung tâm ngôi nhà chính là Thái cực của căn nhà, nên gặp cát chứ không nên gặp hung, nên sạch sẽ chứ không nên bị xáo trộn. Nhà bếp nên đặt ở nửa phần phía sau của ngôi nhà, cách cửa chính càng xa càng tốt.
 • Vị trí của bếp cần phải kết hợp với phương cát của nhà bếp. Phương cát của nhà bếp là vị trí tụ khí. Đứng về mặt vật lý mà phân tích, do những vị trí tụ khí là chỗ dòng khí tập trung nhiều nhất, có thể tránh sự xung đột của dòng khí lưu, giảm thiểu tính nguy hiểm của bếp. Nếu bếp được đặt ở vị trí tụ khí, mà vị trí tụ khí ấy lại tương hợp với phương vị sẽ đem lại hiệu quả rất tốt. 
 • vị trí và phương của bếp phải tương hợp với người gia chủ chứ ko fai theo các phương vị hướng dẫn theo nhiều trường phái trên mạng không có tính logic và chuẩn xác gây xung đột cực xấu cho gia đình bạn.
 •  Hệ thống vòi nước trong nhà bếp

  Thủy khí do hệ thống nước sinh ra và hỏa khí do lửa ở bếp sinh ra vốn xung khắc với nhau. Vì thế mà bếp và vòi nước tuyệt đối không đặt đối diện với nhau. Tương tự như vậy, bếp lò cũng không đặt gần với tủ lạnh. mà phải được sắp xếp theo đúng ngũ hành kim thủy mộc hỏa thổ. Bố cục như vậy có thể làm tăng thêm sự hài hòa giữa cha mẹ, con cái và mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình và gia đạo mỗi ngày càng hưng vượng.

 •