Bố trí Cầu thang Chuẩn Phong Thủy

Trong phong thủy Cầu thang còn là đường dẫn khí lên các tầng trên. Bởi vậy, Cầu thang đóng một vai trò rất quyết định cho sinh khí của ngôi nhà, nhất là những nhà nhiều tầng. Do tính chất dẫn khí lên các tầng lầu, cho nên cầu thang không được vô khí và phải bảo đảm chứa và dẫn khí.

Cầu thang góp phần tạo nên hiệu quả thẩm mĩ của nội thất ngôi nhà. Xét dưới góc nhìn Phong thủy, thì Cầu thang chiếm một phần diện tích trong nhà mang tính động. Cầu thang có xu hướng vươn lên cao. Bởi vậy trong phong thủy quan niệm cầu thang thuộc Mộc.

Hai bên các bậc Cầu thang phải có thành cầu thang để che chắn. Những cầu thang xây theo kiểu hiện đại như Cầu thang xương cá, Cầu thang không có thành chắn đều không được tốt theo quan niệm phong thủy. Trong phong thủy, Cầu thang nên trách đặt giữa nhà. Trong các trường hợp bất khả kháng thì cũng cố tránh đặt bậc Cầu thang đầu tiên vào giữa nhà vì giữa nhà theo quan niệm phong thủy thuộc Thổ sẽ bị Cầu thang Mộc khắc. Đồng thời Cầu thang phaỉ được đặt tại vị trí tọa hung mới tốt vì đỡ bị phá vỡ các mạch tốt và cát của nhà.

Đồng thời cũng cần phải rất lưu ý không để xà ngang đè lên Cầu thang. Cầu thang nên đặt ở những nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào ở trong căn nhà. Như vậy sẽ bảo đảm được các tầng trên thu được khí tốt của căn nhà.

Nếu các bạn thiết kế căn nhà của mình và kể cả các căn hộ chung cư và cao ốc văn phòng thì đều cần phải lưu ý điều này theo quan niệm của phong thủy. Cầu thang bố trí chuẩn phong thủy sẽ đem lại cho các bạn những thuận lợi và nhiều sinh khí trong căn nhà của bạn.